Hà Nội dự kiến cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 5

Hà Nội dự kiến cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 5 - Ảnh 1.

Nếu tình hình phòng chống dịch COVID-19 tốt lên, nửa đầu tháng 5 TP Hà Nội sẽ cho học sinh đi học trở lại – Ảnh: CHÍ TUỆ

Thông tin được Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP diễn ra chiều tối 20-4.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Khắc Hiền – giám đốc Sở Y tế Hà Nội – cho biết đến 17h ngày 19-4, Hà Nội có 112 ca mắc COVID-19 (75 trường hợp đã khỏi bệnh, ra viện, 37 trường hợp đang điều trị).

Về kết quả xét nghiệm tại các chợ đầu mối, trong hai ngày 18, 19-4 đã triển khai lấy 1.064 mẫu tại các chợ Long Biên, Yên Sở, Ngã Tư Sở, Đền Lừ, Hà Vỹ. Kết quả tất cả các mẫu đều âm tính.

Về công tác đảm bảo trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch, giám đốc Sở Y tế cho biết thường xuyên rà soát các trang thiết bị, vật tư phục vụ công tác phòng chống dịch, đặc biệt trang thiết bị bảo hộ cho cán bộ y tế và các lực lượng tham gia chống dịch.

Đến nay, các trang thiết bị đã cơ bản đáp ứng được quy mô dịch ở cấp độ 4, tương đương 1.000 bệnh nhân.

Theo ông Hiền, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt việc quản lý, bảo quản trang thiết bị được đầu tư mua sắm phục vụ phòng chống dịch, đảm bảo sử dụng đúng mục đích, hiệu quả.

Từ ngày 15-4 đến nay TP chưa có thêm ca nào nhiễm COVID-19, đây là một tín hiệu khá tốt. Các ổ dịch ở Bệnh viện Bạch Mai, thôn Hạ Lôi… đều được kiểm soát. Tuy nhiên, nguy cơ tiềm ẩn vẫn còn cao. Ban Chỉ đạo trung ương vẫn xếp Hà Nội vào nhóm địa phương có nguy cơ cao.

Tình hình thực hiện chỉ thị 16 của người dân hiện vẫn còn hạn chế. Người dân ra đường đông hơn, cửa hàng đâu đó còn hé mở, có cửa hàng mở tất, các nơi công cộng có nhiều người đi tập thể dục, chưa chấp hành đeo khẩu trang.

Ông Quý cho biết hôm nay, bí thư Thành ủy và Ban chỉ đạo TP đã báo cáo và đề nghị Thủ tướng và Ban Chỉ đạo trung ương “sau ngày 22-4, nếu không có ca nhiễm COVID-19, TP sẽ triển khai nới lỏng theo chỉ thị 15. Tinh thần nới lỏng có điều kiện, các đơn vị hoạt động đảm bảo an toàn phòng chống dịch”.

Do đó, ông Quý yêu cầu các quận, huyện tiếp tục xử lý triệt để các ổ dịch trên địa bàn, chủ động cơ sở vật chất và nguồn nhân lực khi ổ dịch xảy ra. Đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt chỉ thị 16 của Thủ tướng.

“Nếu tình hình tốt lên, có thể nửa đầu tháng 5 TP sẽ cho học sinh đi học trở lại. Hiện đã có điều chỉnh kế hoạch năm học, nhưng điều kiện cần và đủ thì chúng ta phải triển khai cho các cháu đi học. TP sẽ có chỉ đạo cụ thể sau” – ông Quý nói.

Học sinh THCS, THPT Thanh Hóa đi học lại từ ngày 21-4 Học sinh THCS, THPT Thanh Hóa đi học lại từ ngày 21-4

TTO – Cùng với việc cho học sinh THCS, THPT trở lại trường từ 21-4, Thanh Hóa cũng quyết định tạm dừng mời, đón tiếp người từ các địa phương khác dự hội nghị, sự kiện trong tỉnh để phòng chống dịch COVID-19.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan