hai chị em mất tích

Hai chị em mất tích khi đi hái măng đã được tìm thấy - Ảnh 1.

Hai chị em sau hai ngày bị lạc trong rừng sâu đã trở về nhà trong tình trạng khá ổn – Ảnh: H.T.

Chiều muộn 26-4, đồn biên phòng Hướng Lập (thuộc Biên phòng Quảng Trị) xác nhận đã tìm thấy hai chị em gái mất tích bí ẩn khi đi hái măng trên vùng rừng sát biên giới Việt – Lào hơn một ngày qua.

Hai chị em này được người dân tìm thấy ở suối Xa Lít, thuộc xã Hướng Việt, cách nơi hai người bỏ lại xe máy khoảng 20km đường rừng.  

Hai chị em này kể sau khi để xe máy lại và vào rừng hái măng thì sương mù dày đặc nên đi lạc, không thể xác định phương hướng. 

Càng đi tìm đường ra, hai người càng đi vào rừng sâu. Đến tối thì hai người ôm nhau ngủ giữa rừng, đói thì hái quả rừng ăn. Đến sáng cả hai men theo dòng suối đi về xuôi, và sau đó gặp người dân đi tìm ở suối Xa Lít. 

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 25-4, hai chị em gái là Hồ Thị S. (30 tuổi) và Hồ Thị T. (27 tuổi, cùng trú tại thôn Xà Đưng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) chở nhau bằng xe máy vào khu vực rừng giáp biên giới Việt – Lào để hái măng. 

Đến 18h, không thấy hai chị em trở về nhà, gia đình đã thông báo với đồn biên phòng Hướng Lập.

Ngay sau đó, lực lượng biên phòng phối hợp với công an xã, quân sự xã và người dân thôn Xà Đưng đi tìm thì phát hiện xe máy của 2 chị em bỏ lại tại km199+800 trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây (thuộc địa phận thôn Chênh Vênh, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa).

Hơn 100 người gồm biên phòng và chính quyền địa phương cùng hai chó nghiệp vụ đã được huy động để đi vào khu vực rừng sát biên giới và khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa để tìm kiếm gần một ngày từ sáng sớm đến chiều tối nhưng chỉ tìm thấy một số vật dụng hai chị em bỏ lại giữa rừng như quần đi mưa, bao tay. 

Đến 16h chiều 26-4 thì cả hai về được đến nhà, hiện sức khỏe khá ổn định.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan