Hãng hàng không Siberia đưa 182 công dân Nga về nước

182 công dân Nga rời Việt Nam về nước - Ảnh 1.

Khách Nga ra máy bay về nước – Ảnh: MINH CHIẾN

Chuyến bay xuất phát lúc 9h05 ngày 27-4 (giờ Việt Nam), từ sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đưa 182 du khách về nước. Hãng hàng không Siberia sử dụng máy bay A321 Neo, sức chứa trên 200 khách để vận chuyển.

Những người Nga đi trên chuyến bay, ngoài khách đang lưu trú tại Khánh Hòa, còn có khách Nga ở Phan Thiết (Bình Thuận), Phú Quốc (Kiên Giang). Đây là những khách du lịch bị kẹt lại Việt Nam khi dịch bệnh bùng phát, các hãng hàng không quốc tế tạm ngưng đường bay giữa Việt Nam và Nga.

Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ đưa khách Nga từ các nơi tập kết về Khánh Hòa, cũng như hỗ trợ giải quyết thủ tục xuất cảnh để đưa công dân Nga về nước.

Trước đó, ngày 20-4, Hãng hàng không Siberia cũng đã tổ chức 1 chuyến bay đưa 149 khách Nga từ Cam Ranh đi Novosibirsk. Dự kiến sắp tới đây, Hãng hàng không này cũng tổ chức thêm một chuyến bay đưa khách Nga từ Cam Ranh đi Vladivostok (Liên bang Nga).

Anh Nikolai (31 tuổi) chia sẻ: “Tôi rất nóng lòng được trở về nước, tôi bị mắt kẹt tại TP.Nha Trang hơn 1 tháng nay. Trong suốt thời gian qua tôi luôn nhận được sự giúp đỡ từ các bạn, cảm ơn các bạn rất nhiều. Chắc chắn kỳ nghỉ đông đến tôi sẽ lại đến Việt Nam”

182 công dân Nga rời Việt Nam về nước - Ảnh 2.

Kiểm tra an ninh, sức khỏe trước khi lên máy bay – Ảnh: MINH CHIẾN

Ông Lê Văn Nghĩa, Trưởng đại diện Hãng hàng không Siberia tại Việt Nam cho biết: “Khi có dịch COVID-19, các chuyến bay bị dừng nên tồn đọng khách ở lại Việt Nam. Nhiều người khó khăn do không có chi phí và gặp khó khăn trong những ngày mắc kẹt. Vì vậy, Tổng Lãnh sự quán Nga đã đứng ra thông báo, hỗ trợ công dân về nước đồng thời gửi lời cảm ơn đến Việt Nam đã quan tâm, giúp đỡ người dân Nga trong thời gian vừa qua. Qua đó, thắt chặt thêm tình hữu nghị của 2 nước”

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, Nga là thị trường khách quốc tế lớn thứ hai ở địa phương này. Trong năm 2019, Khánh Hòa đã đón gần 463.000 lượt khách Nga, chiếm 71,6% tổng số khách Nga đến Việt Nam. 3 tháng đầu năm 2020, Khánh Hòa cũng đã đón khoảng 120.000 lượt khách Nga.

Khách Nga: Nha Trang đã cho tôi cảm giác an toàn Khách Nga: Nha Trang đã cho tôi cảm giác an toàn

TTO – Những điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Phú Quốc… vắng bóng khách Trung Quốc, nhưng bù lại khách Nga lại đến đông hơn so với cùng kỳ năm ngoái, làm ấm lại ngành du lịch TP biển.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan