Học sinh đi học trở lại, hàng quán kinh doanh gần cổng trường “sôi nổi” trở lại

Thứ Ba, ngày 05/05/2020 16:30 PM (GMT+7)

Cùng chung niềm vui tựu trường của học sinh – sinh viên trên cả nước sau đợt nghỉ dịch Covid-19, những hàng quán kinh doanh gần cổng trường cũng phấn khởi mở cửa trở lại.Sáng 4/5, học sinh – sinh viên từ THCS trở lên của thành phố Hà Nội đã chính thức đi học trở lại. Sau kỳ nghỉ dài hơn 3 tháng phòng dịch, nhiều học sinh tựu trường với niềm vui, phấn khởi vì được gặp gỡ bạn bè; thầy cô.

Những cửa hàng kinh doanh – dịch vụ xung quanh cổng trường cũng như được “vui lây” khi bắt đầu mở cửa đón khách trở lại.

Học sinh đi học trở lại, hàng quán kinh doanh gần cổng trường "sôi nổi" trở lại - 1

Sáng 4/5, học sinh – sinh viên từ THCS trở lên của thành phố Hà Nội đã chính thức đi học trở lại.

Theo ghi nhận của PV tại các trường tiểu học; trung học và đại học xung quanh khu vực quận Cầu Giấy, những hàng quán gần trường học đã bắt đầu mở cửa trở lại ngay sau khi Hà Nội nới lỏng cách ly xã hội (24/4), tuy nhiên đến ngày 4/5 hoạt động kinh doanh mới thực sự diễn ra.

Trong đó, các hàng quán kinh doanh xung quanh cổng trường gồm: cửa hàng đồ dùng học tập; các quán photo; in ấn giấy tờ; cửa hàng đồ lựu niệm và nhiều nhất là cửa hàng bán đồ ăn vặt… Những cửa hàng này chủ yếu phục vụ đối tượng khách hàng là học sinh – sinh viên, nên trước đó dù mở cửa nhưng vẫn phải chịu cảnh ế ẩm.

Học sinh đi học trở lại, hàng quán kinh doanh gần cổng trường "sôi nổi" trở lại - 2

Các hàng quán gần cổng trường tuy đã mở cửa trở lại hơn 1 tuần nhưng đến hôm nay, hoạt động kinh doanh của các cửa hàng gần cổng trường mới thực sự diễn ra.

Học sinh đi học trở lại, hàng quán kinh doanh gần cổng trường "sôi nổi" trở lại - 3

Đồ dùng học tập; và đồ ăn vặt; ăn sáng đắt khách trong ngày đầu trở lại.

Trong ngày đầu tiên tựu trường, các sản phẩm đắt hàng nhất liên quan đến đồ dùng học tập. Theo chị Hằng (một người bán hàng văn phòng phẩm gần cổng trường tiểu học Nghĩa Tân) cho biết: “Sáng 4/5, rất nhiều phụ huynh và các em học sinh đến tìm mua vở bút; trong đó đặc biệt nhiều nhất là khăn quàng. Phụ huynh chia sẻ do nghỉ dịch lâu nên nhiều đồ dùng bị thất lạc”.

Bên cạnh đồ dùng học tập, cửa hàng ăn sáng và các quán bán đồ ăn vặt cũng được các bạn học sinh – sinh viên yêu thích. Chị Mến (người bán bánh mì ở cổng sau Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho biết buổi sáng ngày 4/5, chị bán được khoảng 20 chiếc bánh, con số này tăng đáng kể so với thời gian trước khi sinh viên đi học.

Học sinh đi học trở lại, hàng quán kinh doanh gần cổng trường "sôi nổi" trở lại - 4

Các tiểu thương cam kết đảm bảo an toàn khi kinh doanh trong mùa dịch.

Cửa hàng ăn uống thường đông vào 3 thời điểm: Buổi sáng trước giờ vào lớp; buổi trưa và đông nhất vào buổi chiều tối sau khi tan học. “Những ngày nghỉ ở quê em thèm ăn nhiều món ăn vặt mà chỉ ở trường và đi ăn cùng bạn bè mới thấy ngon thôi”, bạn Hạ Trang – sinh viên năm 3 Học viện Báo chí và Tuyên truyền – chia sẻ.

Không chỉ vui mừng vì hoạt động kinh doanh bắt đầu có những chuyển biến tích cực, những tiểu thương này còn vui mừng vì tình hình dịch bệnh đang kiểm soát tốt, cam kết đảm bảo an toàn khi kinh doanh trong mùa dịch.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/hoc-sinh-di-hoc-tro-lai-hang-quan-kinh-doanh-gan-cong-truong-…

”Siêu doanh nghiệp” bất động sản đăng ký vốn 144.000 tỷ giờ ra sao?

Sau 1 thời gian gây xôn xao, “siêu doanh nghiệp” thành lập mới với số vốn điều lệ đăng ký lên đến 144.000 tỷ đồng,…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan