Huế ngày đầu mở cửa di tích trở lại: khách trong nước, gia đình là chủ yếu

Huế ngày đầu mở cửa di tích trở lại: khách trong nước, gia đình là chủ yếu - Ảnh 1.

Du khách đến tham quan Đại Nội Huế trong ngày 30-4 (ngày đầu mở cửa trở lại di tích do ảnh hưởng của dịch COVID-19) – Ảnh: NHẬT LINH

Tại khu vực Đại Nội, theo thống kế trong sáng 30-4 đón hơn 400 lượt khách đến tham quan. Du khách đến đây chủ yếu là khách người Việt, đi theo từng nhóm nhỏ, hộ gia đình. Thi thoảng mới bắt gặp du khách người nước ngoài.

Mọi người khi đi tham quan đều mang khẩu trang trên mặt.

Tại mỗi điểm di tích, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế đều cử lực lượng túc trực nhắc du khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và hạn chế tập trung quá 30 người một nhóm.

Du khách trước khi vào tham quan di tích phải được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay rồi mới được vào bên trong.

Huế ngày đầu mở cửa di tích trở lại: khách trong nước, gia đình là chủ yếu - Ảnh 2.

Du khách đeo khẩu trang trước khi vào tham quan Đại Nội Huế – Ảnh: NHẬT LINH

Bà Lê Thị Dung (70 tuổi) cho biết gia đình bà 7 người từ TP Đà Nẵng ra Huế nghỉ lễ đợt này. Bà Định cho biết ngoài các vật dụng như máy ảnh, quạt mát, nước uống thì gia đình bà còn cầm theo một hộp khẩu trang y tế và chai rửa tay khô.

“Dù hết giãn cách xã hội nhưng tôi vẫn cảm thấy lo lắng vì dịch COVID-19 chưa chấm dứt hoàn toàn. Vậy nên gia đình tôi chọn việc mang theo đồ ăn sẵn hoặc về nhà người thân ăn cơm, nghỉ ngơi chứ không ăn ở hàng quán bên ngoài” – bà Dung nói.

Huế ngày đầu mở cửa di tích trở lại: khách trong nước, gia đình là chủ yếu - Ảnh 3.

Trước khi vào Đại Nội tham quan, du khách được đo thân nhiệt tại Ngọ Môn. Khách đến Huế tham quan chủ yếu là khách nội địa, thi thoảng mới có khách là người nước ngoài – Ảnh: NHẬT LINH

Theo Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế, dịp này Thừa Thiên Huế mở cửa đón khách miễn phí tại các khu di tích từ nay đến hết 7-5 nên dự đoán lượng khách du lịch đến đây sẽ còn tăng trong những ngày tới.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện khu du lịch Villa Bạch Mã Huế cho biết trong sáng 30-4 có khoảng 100 khách du lịch đến đây để tắm mát, vui chơi. Khu du lịch có 5 phòng lưu trú thì hiện nay đã được đặt kín. Ngoài ra có khoảng 20 liều cắm trại được khách thuê trong ngày này.

Ông Nguyễn Văn Phúc, phó giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, cho biết khách du lịch đến Huế thời điểm này chủ yếu là khách nội địa, đi theo hộ gia đình nên ngành du lịch tỉnh đang nghiên cứu để có những chương trình kích cầu, khuyến mại hướng đến nhóm khách này như khuyến mãi thêm điểm tham quan khi đặt tour, tặng vé tham quan…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan