Huyện bị tố nợ 50 tỉ đồng giờ lại xin xây tượng đài 20 tỉ

Huyện bị tố nợ 50 tỉ đồng giờ lại xin xây tượng đài 20 tỉ - Ảnh 1.

UBND huyện Yên Định vừa xin chủ trương của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc xây dựng tượng đài Bà Triệu với tổng kinh phí 20 tỉ đồng, nhưng UBND tỉnh chưa xem xét – Ảnh: T.T.

Chiều 7-5, UBND tỉnh phản hồi là chưa xem xét.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa nhận được báo cáo số 176/BC-UBND (ngày 5-5-2020) của UBND huyện Yên Định về việc xin chủ trương xây dựng tượng đài Bà Triệu tại khu công viên quảng trường trung tâm huyện Yên Định.

Chiều 7-5, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản số 5662/UBND/VX gửi UBND huyện Yên Định, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh: “Chưa xem xét chủ trương đầu tư xây dựng tượng đài Bà Triệu tại khu công viên quảng trường trung tâm huyện Yên Định.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Yên Định tập trung dành nguồn lực triển khai thực hiện các công trình, dự án dở dang, các nhiệm vụ do Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã giao cho địa phương”.

Huyện bị tố nợ 50 tỉ đồng giờ lại xin xây tượng đài 20 tỉ - Ảnh 2.

Công văn của UBND tỉnh Thanh Hóa – Ảnh: HÀ ĐỒNG

Như Tuổi Trẻ Online chiều 6-5 đã đưa tin, UBND huyện Yên Định báo cáo xin chủ trương của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc xây dựng tượng đài Bà Triệu, với tổng kinh phí 20 tỉ đồng từ nguồn ngân sách huyện và nguồn huy động hợp pháp khác.

Dự án do UBND huyện làm chủ đầu tư dự kiến là một tượng đài được dựng toàn bộ bằng chất liệu đá với chiều cao 12-18m, thời gian thực hiện từ 2020-2023.

Trong khi đó, Huyện ủy, UBND huyện Yên Định hiện đang bị tố nợ hơn 50 tỉ đồng của cán bộ, nguyên cán bộ huyện và một số người dân. Theo thống kê UBND huyện này, công nợ của UBND huyện từ năm 2012-2015 là 23 tỉ đồng; công nợ của Huyện ủy là 29 tỉ đồng, nhưng chưa thống kê chi tiết được số nợ này của ai, vào khoản chi gì. 

Số tiền này cán bộ, nhân viên của huyện chi nhiều khoản cho cơ quan như tiếp khách, mua sắm trang thiết bị, công tác phí… nhưng đến nay UBND huyện vẫn chưa thanh toán cho họ.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan