Kết quả xét nghiệm 280 khách đi cùng máy bay với 17 ca bệnh mới


Thứ Năm, ngày 07/05/2020 20:00 PM (GMT+7)

Tất cả 17 ca nhiễm COVID-19 mới tại Việt Nam đều về nước bằng đường hàng không, trên chuyến bay chở theo 297 hành khách.Mời độc giả đón đọc bản tin tổng hợp về dịch bệnh COVID-19 vào lúc 10h và 20h hằng ngày, trên mục Tin tức trong ngày.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 20:00 07/05/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers


Việt Nam
Thế giới
Mỹ
Ý
Đức
Anh

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

‘;
}
if(htmlCoronaListdetail != ”){
document.getElementById(‘coronaListdetail’).innerHTML = htmlCoronaListdetail;
}
}
v_count_total = Object.keys(arrCoronatotal).length;
if(v_count_total >0){
for(var j=0;j3) {
for (i=stringNum.length; i>-1; i–) {
if ( (c==3) && ((stringNum.length-i)!=stringNum.length) ) {
stringNum.splice(i, 0, “.”);
c=0;
}
c++
}
return stringNum.join(”);
}
return num;
}

+ Tính đến 1930h tối 7/5, Việt Nam ghi nhận 288 ca nhiễm COVID-19, tức tăng 17 ca so với 24h trước. Tuy nhiên, 17 ca này đều được cách ly ngay khi nhập cảnh. Do đó, đã qua 21,5 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Tất cả 17 bệnh nhân nhiễm COVID-19 mới đều về Việt Nam trên chuyến bay VN0088 của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam chở 297 công dân Việt Nam từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất về nước ngày 3/5/2020.

Hiện nay, 17 bệnh nhân này đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, tình trạng sức khỏe ổn định. Các thành viên phi hành đoàn đã được cách ly. 280 người còn lại đi cùng chuyến bay cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Chiều cùng ngày, Bộ Y tế công bố thêm 1 bệnh nhân được chữa khỏi bệnh, đó là bệnh nhân 265 tại BVĐK khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, Hà Tĩnh. Như vậy, đã có 233 bệnh nhân được chữa khỏi bệnh, chưa có trường hợp nào tử vong.

+ Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị- Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh vẫn đang trong tình trạng rất nguy kịch, các bác sĩ chưa thể nhận định được khả năng phục hồi của người bệnh.

Hiện bệnh nhân nằm yên, dùng thuốc an thần, không sốt, tràn khí màng phổi phải, chảy máu nơi ống dẫn lưu màng phổi lượng 300ml, màu hồng lợt. Xét nghiệm SARS-CoV-2 gần đây nhất cho kết quả âm tính.

+ Sáng 7/5, tại cuộc họp với Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận, cho phép các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường, trừ vũ trường và karaoke, và phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn).

Thủ tướng cũng đồng ý bỏ giới hạn về số chỗ trên các phương tiện giao thông công cộng (máy bay, xe khách, tàu hỏa, tàu thủy…); cho phép tổ chức một số hoạt động thể thao, sự kiện tập trung đông người…, khuyến cáo đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch xâm nhập. Nếu có người ở nước ngoài về, đều phải cách ly tập trung 14 ngày, trừ trường hợp chuyên gia, công nhân lành nghề, nhà đầu tư thì có phương thức cách ly tại chỗ phù hợp.

Thủ tướng đồng ý cho phép mở lại một số cửa khẩu phụ, lối mở theo đề xuất của tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh. Đối với các cửa khẩu phụ, lối mở khác, Thủ tướng cho phép UBND các tỉnh biên giới căn cứ tình hình thực tế của địa phương, cân nhắc cẩn trọng.

+ Emigrate, một tờ báo của Anh chuyên viết về vấn đề nhập cư nhận định, nhiều người nước ngoài đã quyết định hủy chuyến bay và ở lại Việt Nam thay vì trở về quê nhà, nơi đang phải chật vật chống chọi với dịch COVID-19. Quyết định này được đưa ra vì họ tin tưởng vào cách đối phó đại dịch của Việt Nam.

+ Tổ chức Y tế Thế Thế giới (WHO) đang trao đổi với Trung Quốc về việc cử một phái đoàn tới nước này để điều tra về nguồn gốc của dịch COVID-19. Nhiệm vụ mới này được đề cập giữa lúc ngày càng có nhiều tranh cãi về nguồn gốc của dịch COVID-19, vốn được xác định lần đầu bùng phát ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc cách đây hơn 4 tháng.

+ Theo SCMP, nghiên cứu mới công bố hôm 5/5 cho biết, virus SARS-CoV-2 có thể đã lây lan từ vật trung gian sang người trong giai đoạn từ ngày 6/10-11/12/2019.

Phát hiện dựa trên kết quả phân tích hơn 7.000 trình tự bộ gene của các chủng virus SARS-CoV-2, được thu thập trên khắp thế giới từ tháng Giêng. Các nhà nghiên cứu tại Đại học London và Đại học đảo Reunion đánh giá mức độ tiến hóa của virus, tìm hiểu về khoảng thời gian sớm nhất virus hình thành.

Tháng trước, dữ liệu của chính phủ Trung Quốc do SCMP thu thập chỉ ra rằng virus SARS-CoV-2 có thể đã lây nhiễm ở Trung Quốc từ ngày 17/11, bắt nguồn từ vật trung gian là dơi.

+ Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), kết quả khảo sát mới từ một tổ chức có tên Blackbox Research của Singapore cho thấy Trung Quốc, Việt Nam và New Zealand là ba nước nhận được nhiều tín nhiệm nhất từ người dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Blackbox Research đã phối hợp cùng nền tảng Toluna để thực hiện khảo sát 12.592 người dân đến từ 23 nền kinh tế khác nhau trong giai đoạn từ ngày 3/4 đến 19/4.

+ Tờ China Daily đưa tin hôm 7/5, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc – Hoa Xuân Oánh cho biết, Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để điều tra về nguồn gốc của dịch COVID-19.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/dich-covid-19-toi-7-5-ket-qua-xet-nghiem-280-khach-di-cung-ma…

Thêm 17 ca mắc COVID-19 tại Việt Nam

Chiều 7/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày đã ghi nhận 17 ca mắc COVID-19 mới.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)


sự kiện
Dịch Covid-19


Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan