Kẹt xe khắp các ngả đường Sài Gòn ngày đầu làm việc sau lễ

Thứ Hai, ngày 04/05/2020 10:21 AM (GMT+7)

Ngày đầu tiên làm việc sau lễ, nhiều tuyến đường ở Sài Gòn rơi vào cảnh ùn tắc, các phương tiện tham gia giao thông xếp hàng dài.Kẹt xe khắp các ngả đường Sài Gòn ngày đầu làm việc sau lễ - 1

Sáng 4/5, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, nhiều tuyến đường ở TP.HCM rơi vào cảnh ùn tắc nghiêm trọng, các phương tiện phải nhích từng chút một trên đường.

Kẹt xe khắp các ngả đường Sài Gòn ngày đầu làm việc sau lễ - 2

Đường Cộng Hòa (quận Tân Bình), xe máy lưu thông hướng vào trung tâm thành phố ken đặc trên đường, việc di chuyển của người dân khó khăn.

Kẹt xe khắp các ngả đường Sài Gòn ngày đầu làm việc sau lễ - 3

Người đi xe máy phải len lỏi vào các khoảng trống ở làn đường xe ô tô để di chuyển.

Kẹt xe khắp các ngả đường Sài Gòn ngày đầu làm việc sau lễ - 4

 Hôm nay cũng là ngày học sinh lớp 9 và lớp 12 tại TP.HCM đã trở lại trường, nhiều công ty cũng bắt đầu cho nhân viên đến văn phòng làm việc thay vì làm việc từ xa.

Kẹt xe khắp các ngả đường Sài Gòn ngày đầu làm việc sau lễ - 5

Trước tình hình này và những lo ngại về dịch COVID-19 còn tiềm ẩn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa phát đi ba cảnh báo: nếu người dân có dấu hiệu sốt, ho, đau rát họng,… thì không đi làm, không đi học; liên hệ nhân viên y tế để được tư vấn. HCDC cũng cảnh báo người cao tuổi, người có bệnh mạn tính hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết. Trong mọi trường hợp tiếp xúc, người dân cần chú ý giữ khoảng cách an toàn.

Kẹt xe khắp các ngả đường Sài Gòn ngày đầu làm việc sau lễ - 6

Ngày làm việc đầu tiên sau lễ, hàng ngàn phương tiện ken kín trên mặt đường, kéo dài từ cầu Bình Triệu qua đường Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh).

Kẹt xe khắp các ngả đường Sài Gòn ngày đầu làm việc sau lễ - 7

Ùn tắc giao thông nghiêm trọng xảy ra trong nhiều giờ vào sáng 4/5 trên đường Đinh Bộ Linh đoạn khu vực trước bến xe Miền Đông.

Kẹt xe khắp các ngả đường Sài Gòn ngày đầu làm việc sau lễ - 8

Nguyên nhân xảy ra tình trạng ùn tắc khu vực trước bến xe Miền Đông là do lượng xe khách từ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chở người dân trở lại thành phố thông qua bến xe tăng hơn so với những ngày trước cộng với người dân đi làm trở lại sau lễ.

Kẹt xe khắp các ngả đường Sài Gòn ngày đầu làm việc sau lễ - 9

Dòng phương tiện ken đặc trên đường trong ngày làm việc đầu tiên sau lễ khu vực đường Đinh Tiên Hoàng.

Kẹt xe khắp các ngả đường Sài Gòn ngày đầu làm việc sau lễ - 10

“Kẹt xe một chút cũng không sao. Cũng lâu rồi Sài Gòn mình không có cảnh kẹt xe vì người dân hạn chế ra đường để phòng chống dịch bệnh. Tôi tin chắc rằng trong thời gian ngắn sắp tới, dịch bệnh Covid-19 sẽ hết và cuộc sống sôi động, nhộn nhịp ở thành phố của mình sẽ trở lại bình thường”, anh Võ Quốc Minh ngụ quận Thủ Đức chia sẻ.

Kẹt xe khắp các ngả đường Sài Gòn ngày đầu làm việc sau lễ - 11

Xin qua đường là việc không hề dễ dàng khi các phương tiện ken đặc trên đường. Trong sáng nay, nhiều tuyến đường như: Trường Chinh, Tân Kỳ Tân Quý, Hoàng Văn Thụ, Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu…cũng xảy ra ùn tắc giao thông.

Kẹt xe khắp các ngả đường Sài Gòn ngày đầu làm việc sau lễ - 12

Ngày đầu tiên làm việc sau lễ, đại lộ Phạm Văn Đồng lượng phương tiện đông nhưng không có cảnh ùn ứ như các tuyến đường khác.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/ket-xe-khap-cac-nga-duong-sai-gon-ngay-dau-lam-viec-sau-le-10…

TP.HCM cảnh báo: Không đi làm, không đi học nếu sốt, ho, đau rát họng

Cảnh báo của TP.HCM được đưa ra trước thực trạng học sinh bắt đầu trở lại trường, nhiều người lao động trở lại…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan