khách sạn bị phạt vì xây trước khi có giấy phép

Phạt 40 triệu đồng khách sạn xây 5 tầng rồi... mới có giấy phép xây dựng - Ảnh 1.

Khu du lịch Sài Gòn – Bảo Ninh bị phạt 40 triệu đồng vì xây đến tầng thứ 5 rồi mới được cấp giấy phép – Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 7-5, ông Lê Hòa Sơn – phó chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) – xác nhận vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Du lịch Sài Gòn Quảng Bình vì hành vi xây dựng khách sạn trong khu du lịch sinh thái Sài Gòn – Bảo Ninh khi chưa được cấp giấy phép xây dựng.

Mức phạt được cơ quan này áp dụng là 40 triệu đồng. Quyết định được đưa ra sau khi UBND TP Đồng Hới vào cuộc xác minh khách sạn này đã tự ý xây dựng đến gần 1 năm trời mà không có giấy phép xây dựng.  

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, từ giữa tháng 3-2020, khu du lịch sinh thái Sài Gòn – Bảo Ninh (tại xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới) bị phát hiện vừa được Sở Xây dựng Quảng Bình cấp giấy phép. Tuy nhiên, điều lạ là thời điểm đó khách sạn cao 19 tầng trong khu du lịch này đã được xây dựng đến tầng thứ 5. Người dân địa phương cho biết khách sạn này đã được chủ đầu tư xây dựng từ cách đó một năm.

Sau đó, UBND TP Đồng Hới vào cuộc xác minh, sau đó ra quyết định xử phạt.

Được biết, khu du lịch này được chủ đầu tư là Công ty cổ phần Du lịch Sài Gòn Quảng Bình xây dựng trên diện tích hơn 42.000m2 với 7 hạng mục, trong đó có một khách sạn 19 tầng cùng nhiều căn biệt thự. 

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan