Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục chìm trong mưa rét

Thứ Năm, ngày 23/04/2020 22:26 PM (GMT+7)

Một đợt không khí lạnh đang tăng cường xuống nước ta tiếp tục gây mưa cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời rét nhất 15-18 độ C.Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục chìm trong mưa rét - 1

Miền Bắc có mưa rét do không khí lạnh tăng cường. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, tối nay (23/4), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường bổ sung thêm. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Dự báo, đêm nay và ngày mai (24/4), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường mạnh xuống nước ta. Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến 5000 mét nên ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h).

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn ở các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài đến ngày 26/4.

Từ nay đến ngày 26/4, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội đêm nay đến ngày mai khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ nay đến ngày 26/4 trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ C.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/khong-khi-lanh-tang-cuong-mien-bac-tiep-tuc-chim-trong-mua-re…

Kỳ lạ: ”Tuyết” phủ trắng suối ở Bình Dương sau cơn mưa lớn

Sau cơn mưa lớn, tại một con suối ở Bình Dương xuất hiện bọt tuyết dày đặc. Hiện tượng “lạ” này khiến người…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan