Kiểm tra trách nhiệm trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Gia Lai

Kiểm tra trách nhiệm trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Gia Lai - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đọc lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hồng Lam, chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, trong vụ án “tham ô tài sản” có liên quan đến trách nhiệm của ông Võ Thanh Hùng – Ảnh: N.P.

Ngày 20-4, ông Võ Thanh Hùng, trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Gia Lai, xác nhận tỉnh ủy vừa công bố quyết định lập đoàn kiểm tra trách nhiệm đối với ông khi làm chủ tịch UBND huyện Đức Cơ (2011-2016) đã để cấp dưới “tham ô tài sản” 524 triệu đồng.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai phát hiện ông Nguyễn Hồng Lam, chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, cùng nhóm cán bộ huyện vi phạm ngân sách với số tiền 524 triệu đồng. 

Từ phát hiện sai phạm này, Công an tỉnh Gia Lai tiến hành điều tra và tống đạt quyết định bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối ông Nguyễn Hồng Lam, ông Nguyễn Xuân Tứ (chánh văn phòng HĐND – UBND huyện Đức Cơ) và ông Nguyễn Đông Dương (chuyên viên phòng tài chính – kế hoạch huyện) để điều tra về hành vi “tham ô tài sản”.

Liên quan đến vụ việc trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai đã ra quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm trách nhiệm đối với ông Võ Thanh Hùng, trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Gia Lai, khi ông này giữ chức vụ chủ tịch huyện Đức Cơ trong thời gian công tác tại đây. 

Trưởng đoàn kiểm tra là ông Nguyễn Duy Khánh – chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hùng cho biết khi còn đương chức chủ tịch huyện Đức Cơ đã thiếu kiểm tra để cấp dưới vi phạm, thời điểm bàn giao giấy tờ, sổ sách cho ông Lam giữ chức chủ tịch huyện Đức Cơ năm 2016, cũng không phát hiện ra sai phạm của cấp dưới.

“Đoàn kiểm tra vi phạm vì mình liên quan đến vụ việc trên. Thời điểm này mình là người đứng đầu ở huyện Đức Cơ, được giao điều hành công tác và được giao chủ tài khoản ngân sách huyện. 

Sai ở chỗ mình là người đứng đầu lại để xảy ra việc cấp dưới làm giả quyết định rút tiền ngân sách. Với cương vị này mình đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát”, ông Hùng thừa nhận.

Trước đó, ngày 20-4, Tỉnh ủy Gia Lai đã ban hành quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm của ông Nguyễn Văn Quân, trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy, trong thời gian ông này làm viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan