Kỷ luật về mặt Đảng đối với giám đốc bệnh viện bị tố “đầu cơ” khẩu trang

Thứ Hai, ngày 27/04/2020 22:57 PM (GMT+7)

Lãnh đạo UBND quận Gò Vấp (TP HCM) đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật đối với giám đốc bệnh viện bị tố “đầu cơ” khẩu trang trong mùa dịch Covid-19.Chiều 27-4, UBND quận Gò Vấp thông tin đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Hữu Quốc, Bí thư Chi bộ – Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp bằng hình thức cách chức Chi ủy viên Chi bộ Bệnh viện quận Gò Vấp (theo quy định thi hành Điều lệ Đảng thì đương nhiên không còn chức Bí thư chi bộ Bệnh viện quận Gò Vấp).

Kỷ luật về mặt Đảng đối với giám đốc bệnh viện bị tố "đầu cơ" khẩu trang - 1

Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp bị tố “đầu cơ” khẩu trang kiếm tiền tỉ (ảnh Facebook)

Được biết, quyết định này được Ban Thường vụ quận uỷ quận Gò Vấp thực hiện và công bố vào ngày 21-4. 

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Gò Vấp, ông Phạm Hữu Quốc vi phạm rất nghiêm trọng trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước tại thời điểm đang xảy ra dịch bệnh Covid-19, tạo dư luận xấu, bức xúc trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm mất uy tín của bản thân và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Bệnh viện quận Gò Vấp; vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1-11-2011 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về những điều đảng viên không được làm.

Cùng ngày, Công an quận Gò Vấp thông tin không khởi tố hình sự vụ bác sĩ Phạm Hữu Quốc bị tố “đầu cơ” khẩu trang ra nước ngoài kiếm hàng tỉ đồng trong mùa dịch.

Theo Công an quận Gò Vấp, trước đó cơ quan điều tra tiếp nhận từ Thanh tra UBND quận Gò Vấp với nội dung kiến nghị điều tra về việc ông Phạm Hữu Quốc có dấu hiệu đầu cơ khẩu trang y tế với số lượng lớn.

Quá trình điều tra, công an nhận thấy hành vi của ông Quốc không có dấu hiệu của tội phạm đầu cơ được quy định trong Bộ luật Hình sự 2015 nên không ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Qua xác minh cho thấy, ngày 17-2, người đàn ông tên Mã Thanh (44 tuổi, ngụ quận 11) cùng 1 người tên Visal (người Campuchia) đến phòng làm việc của ông Quốc tại Bệnh viện quận Gò Vấp để đặt vấn đề mua khẩu trang làm từ thiện ở Campuchia. Sau khi trao đổi giá cả, 2 bên thỏa thuận giá mua bán khẩu trang y tế.

Ông Mã Thanh khai với công an giá mua khẩu trang y tế là 220.000 đồng/hộp (tương đương 11 triệu đồng/thùng) và từng chuyển tiền đặt cọc cho ông Quốc 50.000 USD ngay tại phòng làm việc. Ngoài ra, ông mã Thanh còn khai ông Quốc yêu cầu ứng thêm 4 lần với số tiền 4,3 tỉ đồng. Ông Quốc và nhân viên của mình mua được 202 thùng khẩu trang y tế với giá hơn 4,6 tỉ đồng. Tuy nhiên, ông Quốc đã bác bỏ những thông tin này.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/ky-luat-ve-mat-dang-doi-voi-giam-doc-benh-vien-bi-to-dau-co-khau-tran…

Nóng: Đình chỉ công tác Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp

UBND quận Gò Vấp (TP HCM) đã đình chỉ công tác Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp đồng thời chuyển hồ sơ sang công an…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan