Làm việc tại nhà, dân công sở cần lưu ý gì?

Thứ Ba, ngày 21/04/2020 14:00 PM (GMT+7)

Trong thời điểm như hiện nay, dân công sở đã chủ động bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách hạn chế đi lại cũng như làm việc tại nhà thay vì đến văn phòng, làm việc tại những tòa nhà đông đúc hay đi công tác thường xuyên. Tuy nhiên điều đó chưa phải là an toàn tuyệt đối, dân công sở phải hết sức lưu ý những điều sau đây.


Hạn chế sử dụng máy lạnh

Theo nhiều nghiên cứu, không gian kín, ẩm độ thấp và mát của điều hòa, có thể lây lan các bệnh về đường hô hấp. Do đó, khi làm việc tại nhà dân công sở nên hạn chế sử dụng máy lạnh để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Làm việc tại nhà, dân công sở cần lưu ý gì? - 1

Hạn chế sử dụng máy lạnh để không khí trong nhà luôn nóng ẩm, bảo vệ sức khỏe hô hấp

Trang bị đầy đủ vật dụng cần thiết

Khi làm việc tại nhà, có khả năng dân công sở sẽ phải tiếp xúc với những vị khách cũng như không thể tránh khỏi tương tác với những thành viên khác trong gia đình. Do đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, chúng ta nên trang bị đầy đủ khẩu trang khi tiếp khách, nước rửa tay khô cho những vị khách đến thăm nhà, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và sử dụng nước súc miệng sát khuẩn để bảo vệ cổ họng.

Giữ gìn vệ sinh

Cho dù làm việc tại văn phòng hay tại nhà thì dân công sở cũng phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bằng cách thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp đồ đạc thật gọn gàng ngăn nắp và tuyệt đối không nên để rác hay thức ăn thừa qua đêm trong nhà.

Hạn chế di chuyển

Không đến văn phòng thôi chưa đủ! Ai ở đâu thì hãy ở yên đấy để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho cả cộng đồng. Hãy tạm hoãn tất cả những cuộc gặp gỡ không thật sự quá cần thiết và ưu tiên mua sắm online thay vì hãy ra đường nhé!

Tăng cường hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch có vai trò rất quan trọng trong việc giúp cơ thể tự chữa lành những vết thương và chống lại những nguy cơ gây bệnh. Tuy nhiên, hệ miễn dịch của cơ thể suy yếu hoặc gặp những vấn đề bất thường sẽ không đủ sức để chống chọi với những tác nhân gây bệnh. Chính vì thế, việc tăng cường hệ miễn dịch chính là phương pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện.

Trong giai đoạn nhạy cảm này, dân văn phòng đang làm việc tại nhà phải lưu tâm đến việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể như uống nhiều nước ấm, giữ cổ họng luôn ẩm, tạo thói quen tập thể dục tại nhà và phải hết sức lưu ý đến chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng.

Làm việc tại nhà, dân công sở cần lưu ý gì? - 2

Vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, chống lại các tác nhân gây bệnh

Trong đó, vai trò của vitamin và khoáng chất là rất quan trọng đối với hệ miễn dịch. Điển hình nhất phải kể đến Vitamin C với chức năng chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây oxy hóa có hại. Vitamin D ngoài việc hỗ trợ phát triển xương hiệu quả còn có khả năng hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây nhiễm trùng và chữa lành vết thương. Vitamin A cũng rất quan trọng, nếu thiếu vitamin A các biểu mô sừng hóa, các tuyến ngoại tiết giảm bài tiết, khả năng ngăn cản sự xâm nhập của các virus, vi khuẩn giảm đi. Vitamin E có thể làm tăng tính miễn dịch bằng cách bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương, tăng sức đề kháng của cơ thể với các bệnh nhiễm khuẩn mạnh hơn. Bên cạnh đó, các khoáng chất như Kẽm cần thiết cho quá trình tổng hợp DNA và tăng sinh tế bào miễn dịch.

Do đó, bên cạnh một chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học, dân công sở có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng để bổ sung vừa đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho hệ miễn dịch. Được cân đo đong đếm tỉ lệ cân đối, phù hợp nhu cầu khuyến cáo đối với các loại vi chất thiết yếu cho hệ miễn dịch trong 1 ngày với 75 mg Vitamin C, 20 mg kẽm, 5000 I.U vitamin A, 50 mg sắt Fumarate…, viên uống bổ sung vitamin và khoáng chất từ A-Zn sẽ là lựa chọn tối ưu cho dân công sở giúp cơ thể luôn “tròn dưỡng chất, trọn hăng say” trong những ngày làm việc tại nhà.

Làm việc tại nhà, dân công sở cần lưu ý gì? - 3

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vitacap do công ty MEGA LIFESCIENCES Public Company Limited – Thailand sản xuất. Sản phẩm có thể tìm mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc hoặc đặt hàng trực tuyến tại https://bit.ly/38KoSUv. Để biết thêm thông tin chi tiết, xem thêm tại website: http://vitacap.com.vn/.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/lam-viec-tai-nha-dan-cong-so-can-luu-y-gi-c41a763254.ht…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan