Lật thuyền đánh cá trong đêm, hai chú cháu chết đuối

Lật thuyền đánh cá trong đêm, hai chú cháu chết đuối - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ dầm mình trong đêm tìm kiếm thi thể hai chú cháu chết đuối – Ảnh: CHU MINH

Sáng 2-4, chính quyền xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, Nghệ An cùng gia đình mai táng hai chú cháu H.V.L. (43 tuổi) và L.T.Đ. (30 tuổi) bị chết đuối khi đánh cá trong đêm.

Khoảng 20h 55 ngày 1-5, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo có 2 nạn nhân đuối nước tại đập Khe Lau 1, xã Nghĩa Thuận.

Sau đó, 13 cán bộ, chiến sĩ cùng các phương tiện chuyên dụng đã khẩn trương tới hiện trường, phối hợp Công an thị xã Thái Hòa, gia đình các nạn nhân tổ chức tìm kiếm.

Trong đêm các tổ công tác triển khai đội lặn và sử dụng xuồng cao su, máy dò tìm kiếm, giăng dây… để tìm tung tích các nạn nhân. Tuy nhiên, do trời tối nên tầm nhìn rất hạn chế, mực nước dâng cao khiến công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Hơn 23h đêm cùng ngày, lực lượng chức năng lần lượt tìm được thi thể hai nạn nhân. Được biết, ông L. và cháu rể đi đánh cá bằng thuyền thì không may thuyền lật.

* Khoảng 9h15 sáng 2-5, lực lượng cứu hộ và những người tìm kiếm đã phát hiện thi thể nữ sinh B.T.Th. (14 tuổi, học sinh lớp 8, ngụ huyện Thanh Chương) trên sông Lam đoạn chảy qua xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Vị trí tìm thấy thi thể Th. cách hiện trường cầu Rộ, huyện Thanh Chương hơn 15km. Trước đó, khoảng 20h tối 1-5, người đi đường phát hiện trên cầu Rộ bắc qua sông Lam có một chiếc xe đạp điện và một đôi dép bỏ lại trên cầu. Chiếc xe này được xác định là Th. – người nghi nhảy cầu tự vẫn.

Theo người nhà Th., gần 20h tối 1-5 Th. nói với gia đình là đi mượn sách và không thấy về nữa.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan