Loa phát thanh ở Huế lại bị nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

Chiều 6-5, ông Nguyễn Xuân Sơn, giám đốc Sở Thông tin – truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết đã tiếp nhận phản ảnh của người dân về việc đài phát thanh xã Phú Mậu “phát tiếng Trung Quốc”.

Theo phản ảnh của người dân xã Phú Mậu, những ngày gần đây thường vào buổi chiều muộn, hệ thống loa phát thanh của xã lại phát ra tiếng Trung Quốc. Người dân cho biết không rõ nội dung tiếng Trung Quốc nói về vấn đề gì, chỉ biết giọng của một nam, một nữ cứ nói đi nói lại.

Trước đó, vào năm 2016, hệ thống loa phát thanh công cộng ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cũng bị nhiễu sóng có tiếng Trung Quốc.

Ông Sơn cho biết sở đang làm việc với xã Phú Mậu để tìm hiểu nguyên nhân sự việc. Theo ông Sơn, việc hệ thống phát thanh trên địa bàn bị lẫn sóng của Trung Quốc thi thoảng cũng xảy ra ở nhiều địa phương.

Nguyên nhân của sự việc, theo ông Sơn, có thể do hệ thống bắt sóng phát thanh được trang bị tại các địa phương quá cũ nên xảy ra tình trạng bắt nhầm sóng của Trung Quốc.

Ông Sơn nói rằng một giải pháp đang được bàn đến nhằm hạn chế việc này đó là chuyển đổi loại phát thanh từ bắt sóng phổ thông qua sử dụng đường truyền Internet để tải các chương trình phát thanh trực tiếp. 

“Việc này sẽ tránh được tình trạng can nhiễu sóng hay lẫn sóng phát thanh” – ông Sơn nói.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan