Loài động vật Tổng Biên tập Tạp chí Sông Hương nướng thịt là con dê nuôi

Thứ Ba, ngày 05/05/2020 14:36 PM (GMT+7)

Sau nhiều ngày vào cuộc xác minh hiện trường, làm việc với những người liên quan, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế khẳng định loài động vật Tổng Biên tập Tạp chí Sông Hương nướng thịt là con dê nuôi.Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 5-5 khẳng định loài động vật mà ông Lê Vĩnh Thái, Tổng Biên tập Tạp chí Sông Hương cùng nhóm bạn nướng thịt, xuất hiện trên mạng xã hội là con dê nuôi, giống đực.

Kết quả trên được đưa ra sau nhiều ngày đơn vị này vào cuộc xác minh đối với các thành viên trong nhóm đi dã ngoại với ông Thái và các bên liên quan.

Loài động vật Tổng Biên tập Tạp chí Sông Hương nướng thịt là con dê nuôi - 1

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế khẳng định rằng đây chỉ là con dê nuôi, giống đực

Theo đó, ngày 2-5, một số người dân ở thôn Hải Cát, xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà và nhiều thanh niên ở những nơi khác tổ chức chuyến dã ngoại vào khu vực rừng trồng trong địa bàn thôn.

Người được nhóm bạn giao việc mua con dê mang đến nướng là ông Nguyễn Đắc Bình (làm nghề thợ mã; ngụ tại thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế) với giá 3,2 triệu từ nhà hàng Thủy Tiên ở đường Sóng Hồng, phường Phú Bài (Hương Thủy). Dê đã được nhà hàng làm sạch lông, không có ruột và lòng.

Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy đã làm việc với ông Bình, đồng thời xác minh chủ nhà hàng Thủy Tiên nên khẳng định có sự việc mua bán này. Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng làm rõ con dê này được nhà hàng mua từ một lò mổ ở xã Hương Chữ, thị xã Hương Trà vào ngày 1-5.

Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Trà phối hợp với UBND xã Hương Thọ kiểm tra cụ thể tại hiện trường nhóm bạn ông Thái tổ chức dã ngoại, nướng dê ở khe Rét, khe Đá thuộc lô 5, khoảnh 9, tiểu khu 121, rừng trồng Ba Kích do Công ty TNHH lâm nghiệp Tiền Phong quản lý.

Loài động vật Tổng Biên tập Tạp chí Sông Hương nướng thịt là con dê nuôi - 2

Hình ảnh ghi vị trí tọa độ nơi nhóm bạn ông Thái tổ chức dã ngoại, nướng dê được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế đo và kiểm tra.

Vào ngày nhóm này tổ chức dã ngoại, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế, xác nhận cấp dự báo cháy rừng toàn tỉnh là cấp 2. Vì vậy, việc sử dụng lửa có kiểm soát để nấu ăn, nướng dê nói trên không gây cháy rừng nên chưa vi phạm các quy định chung của nhà nước về bảo vệ rừng, về phòng cháy chữa cháy rừng theo quy định tại Nghị định số 35/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 3-5, trên mạng xã hội Facebook có rất nhiều người đăng tải hình ảnh một cá thể động vật nguyên hình bị nướng trong rừng. Họ khẳng định rằng bức ảnh trên được lấy từ Facebook cá nhân của ông Lê Vĩnh Thái và kèm theo những lời bình luận, chỉ trích vì nghi ngờ rằng ông này đã nướng thịt một cá thể động vật hoang dã, có thể là mang, sơn dương hoặc sao la.

Trả lời Báo Người Lao Động, ông Thái thừa nhận rằng hình ảnh đó mình chụp và đăng tải nhưng đây chỉ là con dê nuôi. Tuy nhiên, ông cũng gửi lời xin lỗi vì đã đăng tải hình ảnh phản cảm.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/loai-dong-vat-tong-bien-tap-tap-chi-song-huong-nuong-thit-la-con-de-n…

Tổng Biên tập tạp chí Sông Hương lên tiếng việc mình bị gán tội giết thịt động vật quý hiếm

Tổng Biên tập tạp chí Sông Hương khẳng định, hình ảnh một con thú đang bị nướng là do mình chụp, sau đó đưa lên trang…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan