Miền Trung ngày đầu nới lỏng cách ly, quán xá sôi động trở lại

Miền Trung ngày đầu nới lỏng cách ly, quán xá sôi động trở lại - Ảnh 1.

Một quán cà phê ở TP Tam Kỳ mở cửa sáng 23-4 – Ảnh: LÊ TRUNG

Quảng Nam: mở cửa giữ khoảng cách

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam đồng ý đề xuất cho mở cửa trở lại từ 23-4 đối với quán cà phê, nhà hàng, quán ăn (không bán rượu bia) với yêu cầu phải đảm bảo các quy định về phòng dịch.

Các cửa hàng kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu được phép hoạt động song phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho người mua hàng, yêu cầu khách hàng thực hiện giãn cách đúng quy định.

Theo ghi nhận Tuổi Trẻ Online sáng 23-4, nhiều quán xá như cà phê, quán ăn trên địa bàn tỉnh được mở cửa đón khách trở lại.

Nhiều quán cà phê ở TP Tam Kỳ, chủ quán sắp xếp bàn ghế giữ khoảnh cách với nhau để phòng chống dịch.

Trên nhiều tuyến đường, nhiều ô tô dừng trước quán cà phê, quán ăn hơn nhiều so với những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Miền Trung ngày đầu nới lỏng cách ly, quán xá sôi động trở lại - Ảnh 2.

Nhịp điệu sinh hoạt thường nhật bắt đầu quay lại tại Đà Nẵng – Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng: Mong du lịch sớm hồi phục

Tại Đà Nẵng, nhịp điệu sinh hoạt đã có dấu hiệu sôi động sau khi lãnh đạo TP quyết định nới lỏng các biện pháp cách ly từ 23-4.

Ghi nhận tại các tuyến đường nhiều hàng quán đã rục rịch mở cửa đón khách. Ông Trần Bảo Luân, chủ quán cà phê trên đường Phan Bội Châu, cho biết đã dọn dẹp quán ngay trong đêm 22-4 để kịp mở cửa đón khách vào sáng sớm.

Theo ông Luân, dù lượng khách vẫn ít hơn nhiều so với ngày thường nhưng đây vẫn là tín hiệu lạc quan hơn nhiều so với những ngày đóng cửa cách ly. Tâm lý chung của khách là vẫn chưa quen với việc ra đường và còn ngại tới nơi đông người. Một số nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn cũng đang tích cực dọn dẹp, vệ sinh bàn ghế để kịp mở cửa đón khách.

Miền Trung ngày đầu nới lỏng cách ly, quán xá sôi động trở lại - Ảnh 3.

Một nhà hàng trên đường 3-2 vệ sinh bàn ghế chuẩn bị đón khách – Ảnh: TẤN LỰC

Tại tiệm phở chuyên phục vụ khách du lịch trên đường Lý Tự Trọng, ngày đầu mở cửa lượng khách khá ít. Theo chủ tiệm, hiện Đà Nẵng gần như không còn khách du lịch nên quán xa rất thưa thớt. Các chủ cơ sở hoạt động trong lĩnh vực du lịch đều hi vọng ngành du lịch TP sớm phục hồi trở lại.

Huế: thấp thỏm “mở hay đóng”

Miền Trung ngày đầu nới lỏng cách ly, quán xá sôi động trở lại - Ảnh 4.

Quán cà phê tại TP Huế sáng 23-4 – Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 23-4, nhiều quán cafe, quán ăn…trên địa bàn Thừa – Thiên Huế đã mở cửa đón khách trở lại. Phần đông những quán xá trên đều có để nước rửa tay khô trước quán. Một số kê bàn ăn khá xa nhau.

Chị T, một chủ quán cafe trên đường Nguyễn Trường Tộ (TP Huế) cho biết dù mở quán đón khách trở lại nhưng chị vẫn cảm thấy lo lắng vì UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chưa có thông báo mới về việc cho bán lại hay không.

Trả lời câu hỏi trên, đại diện Văn phòng UBND Thừa Thiên Huế cho biết trong sáng nay (23-4) sau khi họp Ban chỉ đạo Phòng, chóng dịch COVID-19 thì sẽ có thông báo cụ thể.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan