Mở lại đường bay nội địa tới đảo Phú Quốc

Mở lại đường bay nội địa tới đảo Phú Quốc - Ảnh 1.

Hành khách từ Phú Quốc rời tàu lên bến tại cảng hành khách Rạch Giá-Ảnh: K.NAM.

Sáng 23-4, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức cuộc họp với các sở, ngành, địa phương để bàn một số giải pháp tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 trong bối cảnh tỉnh này vừa được chuyển từ mức “có nguy cơ” xuống “nguy cơ thấp”.

Mặc dù đến thời điểm này vẫn chưa có văn bản chính thức của UBND tỉnh Kiên Giang về các loại hình kinh doanh, dịch vụ cụ thể được phép hoạt động trở lại, nhưng từ sáng sớm, gần như toàn bộ các quán cà phê, ăn uống ở TP Rạch Giá và nhiều nơi khác đã mở cửa đón khách.

Dường như để bù đắp sau gần 1 tháng trời không được ngồi quán, nên hầu như quán cà phê nào cũng đông kín khách. Các quán lớn trên các trục đường: Lạc Hồng, Tôn Đức Thắng, 3 tháng 2… khách đến muộn rất khó tìm được chỗ ngồi.

Tại Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh Kiên Giang, hàng chục xe hơi, xe tải cùng hàng trăm xe máy đậu kín từ trong sân ra tới vỉa hè để chờ làm thủ tục đăng ký biển số sau hơn nửa tháng chờ đợi.

Mở lại đường bay nội địa tới đảo Phú Quốc - Ảnh 2.

Giữa trưa, các quán cà phê vẫn đông khách – Ảnh: K.NAM.

Ông Trần Công Danh, phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang, thông tin trước mắt lãnh đạo UBND tỉnh thống nhất cho phép các hoạt động kinh doanh ăn uống, nhà hàng, khách sạn được mở cửa đón khách trở lại. Riêng các dịch vụ karaoke, vũ trường, các lễ hội tôn giáo, sự kiện tập trung quá đông người thì phải chờ tới khi không còn nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Tàu chở khách từ đất liền đi các đảo của Kiên Giang hiện được phép hoạt động với tần suất 2 lượt/ngày. Tức là mỗi ngày có khoảng 600 người được đi từ đất liền ra đảo và ngược lại.

Hoạt động vận tải hành khách đường bộ, bao gồm cả dịch vụ taxi, xe chạy hợp đồng cũng được phép hoạt động trở lại, nhưng phải đảm bảo chở một nửa số khách và thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Đối với đảo Phú Quốc, các khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng ăn uống được phép đón khách. Các hãng bay nội địa mỗi ngày cũng được phép bay 2 lượt chở khách đến và đi khỏi đảo, việc đảm bảo an toàn trên các chuyến bay cần tuân thủ theo quy định an toàn phòng dịch của Bộ GTVT.

Về hoạt động giáo dục, dự kiến từ ngày 27-4, học sinh khối lớp 9 và lớp 12 sẽ trở lại trường, các bậc học còn lại chờ thông báo tiếp theo. Riêng bậc đại học, cao đẳng thì chờ thông báo của Bộ GD&ĐT.

Mở lại đường bay nội địa tới đảo Phú Quốc - Ảnh 3.

Dù đã chuyển sang “nguy cơ thấp” nhưng người dân TP Rạch Giá (Kiên Giang) vẫn đeo khẩu trang khi vào siêu thị – Ảnh: K.NAM.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan