Mới nhất vụ Phó Chủ tịch phường xúc phạm người bán rau “Con điên này!”

Thứ Hai, ngày 20/04/2020 08:45 AM (GMT+7)

Chiều 19/4, ngay sau khi sự việc Phó Chủ tịch phường Bãi Cháy, TP Hạ Long (Quảng Ninh) có những lời lẽ xúc phạm một người bán rau, đích thân Bí thư, Chủ tịch phường Bãi cháy đã đến tận nhà riêng người bán rau để nói lời xin lỗi.Nhận được thông tin về sự việc bà L.T.H. Phó Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy đã có những lời lẽ xúc phạm một người bán rau trong lúc làm nhiệm vụ lập lai trật tự lòng đường, vỉa hè và thực hiện giám sát cách ly xã hội vì Covid-19. Sáng 19/4, lãnh đạo phường Bãi Cháy đã họp kiểm điểm những cá nhân có liên quan và đưa ra hướng xử lý.

Mới nhất vụ Phó Chủ tịch phường xúc phạm người bán rau "Con điên này!" - 1

Sáng 19/4, lãnh đạo phường Bãi Cháy đã họp kiểm điểm những cá nhân có liên quan và đưa ra hướng xử lý.

Ngay trong chiều cùng ngày, ông Nguyễn Tuấn Minh, Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy cùng ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy đã tới tận nhà riêng của chị V. T. C. (SN 1989 ở thôn Cát Thành, phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) để xin lỗi về phát ngôn không chuẩn mực của lực lượng làm nhiệm vụ.

Tại nhà riêng chị C. lãnh đạo phường Bãi Cháy đã gửi đến chị lời xin lỗi chân thành vì lực lượng làm nhiệm vụ của phường đã có những lời lẽ không chuẩn mực, những phát ngôn phản cảm đối với chị và lãnh đạo phường cho biết sẽ có những phương án kỷ luật thích đáng đối với những cá nhân vi phạm.

Mới nhất vụ Phó Chủ tịch phường xúc phạm người bán rau "Con điên này!" - 2

Ông Nguyễn Tuấn Minh, Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy cùng ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy đã tới tận nhà riêng của chị V. T. C. để xin lỗi về phát ngôn không chuẩn mực của lực lượng làm nhiệm vụ.

Sau khi nhận lời xin lỗi, chị C. thừa nhận mình cũng chưa thực hiện đúng những quy định của pháp luật và nhiều lần tái phạm khi bán hàng rong trên phố mặc dù đã có lệnh cách ly xã hội do dịch Covid-19.

“Trước cháu hay bán ở chợ Minh Thành, nhưng do là chợ đầu mối rau củ quả nên giá thành rất rẻ. Thời gian vừa rồi nghỉ dịch, rau mọc đầy vườn. Tiếc của, nên đánh liều chở xuống Bãi Cháy để bán rong. Bán được giá nên ngày nào cháu cũng xuống” – Chị C nói.

Mới nhất vụ Phó Chủ tịch phường xúc phạm người bán rau "Con điên này!" - 3

Chị C. thừa nhận mình cũng chưa thực hiện đúng những quy định của pháp luật.

Lý giải cho việc nhiều lần vi phạm, bị lực lượng chức năng của phường mời về lập biên bản nhưng vẫn tái phạm, chị C. phân trần: “Bị bắt nhưng cháu không ký biên bản nên cháu cũng ko lấy xe chở rau về. Xe đấy mua rẻ, có 5 trăm nghìn 1 chiếc, bắt thì lại mua xe khác”.

Sau khi phân tích, lý giải cho chị C. cùng gia đình hiểu về việc tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 và việc vi phạm về trật tự đô thị qua hành vi bán hàng rong, lãnh đạo phường Bãi Cháy hứa sẽ thu xếp một ki-ốt tại chợ Cái Dăm hoặc chợ Vườn Đào. Nếu chị C. có nhu cầu thì chỉ cần viết đơn gửi về phường, phường sẽ nhanh chóng xử lý.

Mới nhất vụ Phó Chủ tịch phường xúc phạm người bán rau "Con điên này!" - 4

Hai vị lãnh đạo phường đồng ý sẽ bố trí xe chở những vật dụng bị thu giữ trước đó về tận nhà cho chị C.

Trước khi ra về, chị C. cảm ơn 2 vị lãnh đạo phường đã quan tâm, tạo điều kiện cho gia đình và hứa sẽ không tái phạm. Chị C. cũng mong muốn phường trả lại những chiếc xe bị tịch thu trước đó để tiện cho việc chạy chợ sau này. Yêu cầu của chị được hai vị lãnh đạo phường đồng ý sẽ bố trí xe chở về tận nhà.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/moi-nhat-vu-pho-chu-tich-phuong-xuc-pham-nguoi-ban-rau-con-dien-…

Nữ Phó Chủ tịch phường Bãi Cháy ”trần tình” vì sao xưng ”mày, nó” với chị bán hàng rong?

Nữ Phó Chủ tịch phường Bãi Cháy thừa nhận đã có những lời nói thiếu chuẩn mực trong quá trình chỉ đạo công vụ,…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan