Một người tự nhận đàn em thu tiền cho vợ chồng Loan ‘cá’ ra đầu thú

Một người tự nhận đàn em thu tiền cho vợ chồng Loan cá ra đầu thú - Ảnh 1.

Nghi phạm Đỗ Huy Hùng vửa ra đầu thú và tự nhận là người nằm trong nhóm Tuấn “cá” giao đi thu tiền “bảo kê” ở chợ Hóa An – Ảnh: A.T

Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho hay Đỗ Huy Hùng (46 tuổi, ngụ TP Thanh Hóa) đã ra cơ quan điều tra đầu thú.

Bước đầu, Hùng khai mình là một nhóm người được Nguyễn Quốc Tuấn (Tuấn “cá”, vừa bị bắt cùng vợ là Lý Thị Loan – Loan “cá”) thu nạp, chuyên đi thu tiền “bảo kê” của tiểu thương ở gần cổng Công ty Pou Chen và khu vực chợ Hóa An, TP Biên Hòa.

Hiện cơ quan điều tra cũng xác định Tuấn “cá” đã điều hành một nhóm khoảng 5 người chuyên đi thu tiền “bảo kê” tiểu thương. Tuấn “cá” phân công cho người có trách nhiệm đi thu tiền vệ sinh, thu tiền chỗ ngồi buôn bán của tiểu thương… rồi về cống nạp cho Tuấn. 

Một người tự nhận đàn em thu tiền cho vợ chồng Loan cá ra đầu thú - Ảnh 2.

Tuấn “úc”, một nghi phạm được công an xác định giúp sức tích cực cho vợ chồng Loan “cá” trong việc thu tiền “bảo kê” ở cả 2 khu chợ Hóa An và Thạnh Phú – Ảnh: A.T

Hiện ngoài Tuấn “cá”, công an đã bắt Nguyễn Văn Tuấn (Tuấn “úc”)  để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản và đang truy bắt thêm nhiều người bị tình nghi có liên quan trong vụ thu tiền “bảo kê” bỏ trốn…

Một người tự nhận đàn em thu tiền cho vợ chồng Loan cá ra đầu thú - Ảnh 3.

Công an đã thu giữ tại nhà Tuấn “cá” nhiều cọc tiền lẻ do tiểu thương cống nạp cho băng nhóm này. Ảnh: A.T

Liên quan đến vụ án này, đến nay công an đã bắt và đang tạm giữ hình sự 10 người có liên quan đến đường dây của vợ chồng Loan “cá” làm nghề thu tiền “bảo kê”, cho vay nặng lãi.

Như Tuổi Trẻ online đã thông tin, vợ chồng Loan “cá” đã thâu tóm cả 2 khu chợ lớn nhất tỉnh Đồng Nai. Đó là khu chợ Hóa An  ở TP Biên Hóa và khu chợ gần Khu công nghiệp Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu. 

Tại đây, cả vợ chồng Loan “cá”, Tuấn “cá” làm bãi giữ xe và điều hành nhóm đàn em đi thu tiền “bảo kê” chỗ ngồi buôn bán của tiểu thương, tiền vệ sinh từ vài chục ngàn đồng đến 1,5 triệu đồng/tháng. Nếu tiểu thương nào chống đối, nhóm đàn em của vợ chồng Loan “cá” cho người uy hiếp, đạp đổ hàng hóa và thậm chí là đánh đập. 

Nhiều nạn nhân là tiểu thương ở khu vực chợ Hóa An, chợ Thạnh Phú kiếm sống hàng ngày đã “bấm bụng” cống nạp tiền cho vợ chồng Loan “cá’. Sau khi hai chồng Loan “cá” bị bắt”, nhiều tiểu thương đã tiếp tục làm đơn tố cáo chuyện bị đe dọa, bắt đóng tiền “bảo kê”.

Hiện công an Đồng Nai vẫn tiếp tục mở rộng điều tra và kêu gọi những người từng nạn nhân của vợ chồng Loan “cá” đến cơ quan điều tra tố cáo… để công có cơ sở ngăn chặn, xử lý tận gốc hiện trạng “bảo kê”.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan