Nghe tòa tuyên án, hàng chục người vây trước cổng vỗ tay, reo hò

Nghe tòa tuyên án, hàng chục người vây trước cổng vỗ tay, reo hò - Ảnh 1.

Hàng chục người vây trước cổng TAND cấp cao tại Đà Nẵng vỗ tay, reo hò khi nghe tuyên án – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo hồ sơ, vụ án này có số người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là gần 300 người ở nhiều tỉnh, thành. Họ mua đất tại Dự án 7B mở rộng ở thị xã Điện Bàn, Quảng Nam do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư, Công ty Hoàng Nhất Nam phân phối. 

Hơn 1 năm qua, những khách hàng này đã khổ sở nhiều lần bao vây công ty, kéo đến cơ quan chức năng ở tỉnh Quảng Nam để cầu cứu, đòi đất.

Tòa sơ thẩm đã tuyên không chấp nhận yêu cầu khởi kiện chấm dứt hợp đồng giữa Công ty Bách Đạt An và Công ty Hoàng Nhất Nam, đình chỉ yêu cầu phản tố của Công ty Hoàng Nhất Nam về việc phạt Công ty Bách Đạt An, buộc Công ty Bách Đạt An tiếp tục hợp đồng giữa 2 công ty. 

Đồng thời, Công ty Bách Đạt An có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện giao đất, các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất – cho những có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan…

Tòa phúc thẩm cho rằng các bên đều có lỗi khi thực hiện dự án. Công ty Bách Đạt An tại thời điểm ký hợp đồng với Công ty Hoàng Nhất Nam nhằm huy động vốn tại dự án chưa được UBND tỉnh Quảng Nam giao đất, hồ sơ pháp lý chưa đầy đủ, chưa có cơ sở hạ tầng, chưa hoàn thành tài nghĩa vụ tài chính với nhà nước. 

Do vậy trong quá trình thực hiệp hợp đồng, Công ty Bách Đạt An không thực hiện đúng theo thỏa thuận, nhất là việc 14 tháng phải giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng. Còn Công ty Hoàng Nhất Nam khi ký kết không tìm hiểu, xem xét tính pháp lý của dự án đã quảng cáo dự án…

Tòa phúc thẩm tuyên không chấp nhận kháng cáo của Công ty Bách Đạt An, giữ nguyên bản án sơ thẩm; không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Công ty Bách Đạt An về việc chấm dứt hợp đồng môi giới đất nền số 14 với Công ty Hoàng Nhất Nam; đình chỉ yêu cầu phản tố của Công ty Hoàng Nhất Nam về việc phạt Công ty Bách Đạt An…

Nghe tòa tuyên án, hàng chục người vây trước cổng vỗ tay, reo hò - Ảnh 2.

Phiên tòa diễn ra vào chiều 8-5 – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Tại phiên phúc thẩm, do phòng xử án không đủ chỗ nên có 6 người đại diện cho gần 300 người tham dự. Sau khi kết thúc phiên tòa, hàng chục người đã vây trước cổng tòa vỗ tay, reo hò.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan