Nghỉ làm mùa dịch, chị em công sở đua nhau trổ tài, nguyên liệu làm bánh “cháy hàng”

Thứ Tư, ngày 22/04/2020 05:00 AM (GMT+7)

Trong thời gian nghỉ việc, nhiều chị em công sở tranh thủ thời gian để tự làm đủ loại bánh phục vụ gia đình. Nhiều đầu mối cung cấp nguyên liệu và dụng cụ làm bánh cho biết đã “cháy hàng” khi nhu cầu của người dân tăng đột biến.Tranh thủ những ngày nghỉ ở nhà thực hiện cách ly xã hội, chị Ngọc Diệp (ở Tây Tựu, Hà Nội) đã mua bộ dụng cụ làm bánh cuốn để tự tráng bánh cho cả gia đình thưởng thức. Chị cho biết, hai cô con gái của mình cũng thích trổ tài nấu ăn nên bộ dụng cụ này rất hữu ích, giúp các con chị học hỏi thêm được những kiến thức mới mẻ trong thời gian các cháu được nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.

Nghỉ làm mùa dịch, chị em công sở đua nhau trổ tài, nguyên liệu làm bánh "cháy hàng" - 1

Những sản phẩm bánh tự làm được các chị em công sở chia sẻ trên trang cá nhân

Chị cho biết trong mấy ngày gần đây dù chạy khắp nơi khu vực mình sinh sống để mua bột làm bánh cuốn và bột nếp nhưng những nguyên liệu này đều hết. Chị chia sẻ đây là một bất ngờ lớn bởi quanh nhà chị có nhiều cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện ích và cả một đại lý to đùng chuyên bán đủ các loại đồ khô, thường ngày không thiếu thứ gì.

Những người bán hàng cho biết những nguyên liệu làm các loại bánh đang cháy hàng do thời gian nghỉ dịch nên rất nhiều gia đình đã mua bột làm bánh về tự làm những món ăn mình yêu thích. Để có nguyên liệu cho các con làm bánh, chị Diệp đã phải đặt mua qua các trang bán hàng online và chịu thêm phí giao hàng.

Chị Hoàng Mừng (ở Hà Đông, Hà Nội) cũng cho biết trước đợt nghỉ dich này, chị được chị đồng nghiệp ở công ty giới thiệu nhiều trang hướng dẫn làm các loại bánh để có thể tự làm cho gia đình. Hai chị em cũng đã đến siêu thị mua gần 1 triệu đồng tiền nguyên liệu làm bánh cuốn, bánh bông lan, bột mì,… để chia nhau dùng dần trong những ngày thực hiện cách ly xã hội.

Chị chia sẻ, mấy ngày gần đây ngoài thời gian kèm các cháu học bài cô giáo chủ nhiệm giao qua phần mềm học tập trực tuyến, 3 mẹ con cùng mày mò làm bánh cuốn, hay mua bột ướt để làm bánh trôi, bánh chay. Chị thừa nhận do vẫn chưa đặt mua được bộ dụng cụ làm bánh cuốn nên sản phẩm tráng trực tiếp bằng chảo chống dính chưa được như ý do lá bánh còn khá dày.

Với chị Thu Hương (ở Mỹ Đình, Hà Nội), những ngày nghỉ này giúp chị có thêm nhiều thời gian để làm những loại bánh mình yêu thích và phục vụ gia đình. Dù không qua lớp học làm bánh nào nhưng với sự mày mò và chịu khó tham khảo thông tin từ những trang chia sẻ về làm bánh, đến nay chị có thể tự làm nhiều loại bánh như bánh bông lan, gato, pizza, cuộn cam, Tiramisu, nhân cho bánh mỳ bơ tỏi,… Những loại bánh chị làm nhận được những đánh giá tích cực từ đồng nghiệp và bạn bè. Nhiều người đã khuyên chị có thể làm bánh để bán thêm cho những người có nhu cầu.

Nghỉ làm mùa dịch, chị em công sở đua nhau trổ tài, nguyên liệu làm bánh "cháy hàng" - 2

 Chị Phượng cho biết bán được tới cả 1.000 bộ dụng cụ làm bánh cuốn chỉ trong 1 ngày

Chị Nương – một đầu mối bán hàng online ở chung cư HH3B Linh Đàm – cho biết chỉ trong 2 ngày gần đây, chị đã bán được 150 bộ dụng cụ làm bánh cuốn với giá 85.000 đồng/bộ. Trong đó, mỗi bộ dụng cụ gồm 1 mảnh vải size 30 – 25cm, 1 đai inox size từ 28-31 và 1 đũa bếp bằng tre để lấy bánh ra đĩa. Chị còn cho biết trong chợ chung cư mình sống, rất nhiều người có nhu cầcosmua dụng cụ và nguyên liệu tự làm bánh cuốn. Nhiều đầu mối bán bột làm bánh thậm chí đã rơi vào tình trạng “cháy hàng”.

Trong khi đó, một đầu mối bán dụng cụ làm bánh cuốn khác tên có nick Facebook Thanh Phượng tiết lộ tự làm bánh đang trở thành một trào lưu mới với những chị em công sở và bà mẹ bỉm sữa trong thời gian nghỉ làm ở nhà thực hiện cách ly xã hội.

Chị Phương cho biết, có hôm cao điểm chị bán được tới 1.000 bộ dụng cụ làm bánh cuối, cả đổ buôn và bán lẻ chỉ trong một ngày chị đã bán được tới 1.000 bộ dụng cụ làm bánh cuốn. Những ngày bình thường, chị cũng bán được từ vài chục tới cả trăm bộ dụng cụ làm bánh. Do đó, trừ đi các chi phí thì công việc bán dụng cụ làm bán cuốn thời gian này cũng giúp chị có được một khoản thu nhập đáng kể trong những ngày nghỉ ở nhà thực hiện lệnh cách ly xã hội phòng dịch Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/nghi-lam-mua-dich-chi-em-cong-so-dua-nhau-tro-tai-nguyen-lieu…

Cách ly xã hội phòng Covid-19, khẩu trang y tế giá giảm hơn một nửa vẫn khó bán

Trước nhu cầu về khẩu trang y tế của người dân ngày càng giảm, giới buôn khẩu trang y tế trên các trang chợ mạng đã…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan