Ngủ ngáy khiến người chung giường gặp phải tình trạng sức khỏe tồi tệ này

Thứ Sáu, ngày 17/04/2020 19:00 PM (GMT+7)

Bất cứ ai ngủ cạnh người ngáy đều phàn nàn rằng họ cảm thấy kiệt sức sau một đêm không ngon giấc.Ngủ ngáy khiến người chung giường gặp phải tình trạng sức khỏe tồi tệ này - 1

Các nhà khoa học thuộc Trường Y khoa Hopkins Hopkins ở thành phố Baltimore, Mỹ, cho rằng tiếng ngáy lớn thực sự có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là huyết áp của những người ngủ cạnh.

Trong nghiên cứu với 162 người mắc bệnh ngủ ngáy, các nhà phát hiện 14% phát âm thanh vượt mức 53 decibel. Điều này có thể khiến người nằm bên cạnh mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc.

Tình trạng mất ngủ không chỉ khiến cơ thể mệt mọi vào ngày hôm sau, mà còn khiến cơ thể không kiểm soát được hóc môn căng thẳng, khiến huyết áp tăng.

Khoảng 2/3 số người tham gia nghiên cứu có tiếng ngáy ở mức 45 decibel, tương đương với âm thanh phát ra từ một chiếc máy giặt.

“Tiếng ngáy là nguồn gây ô nhiễm tiếng ồn và những người ngủ cùng có thể phải nghe âm thanh ở mức không tốt cho sức khỏe”, tiến sĩ Mudi Sowho, thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết. “Sử dụng nút tai có thể giúp họ bảo vệ sức khỏe”.

Ô nhiễm tiếng ồn đang trở thành mối nguy hại lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Cơ quan môi trường châu Âu ước tính rằng đây là nguyên nhân khiến 12.000 người chết sớm và 48.000 ca mắc bệnh tim mạch mỗi năm ở châu Âu.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/ngu-ngay-khien-nguoi-chung-giuong-gap-phai-tinh-trang-suc-khoe-toi-te-na…

Ngủ ngáy không phải cho 'vui nhà' mà có nguy cơ đột tử, ngừng thở

Theo các chuyên gia, ngừng thở khi ngủ được xem là hội chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Có những lúc…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan