Người bán rau ở Quảng Ninh muốn chính quyền phải mang xe đến tận nhà trả lại

Thứ Ba, ngày 21/04/2020 18:00 PM (GMT+7)

Chủ tịch UBND Phường Bãi Cháy (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết đã đến tận nhà xin lỗi và mời chị Chinh đến trụ sở làm việc, nhưng chị Chinh không đồng ý.Người bán rau ở Quảng Ninh muốn chính quyền phải mang xe đến tận nhà trả lại - 1

Chính quyền phường Bãi Cháy (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) đến nhà người phụ nữ bán rau xin lỗi.

Chiều 21/4, thông tin với PV, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đã đến tận nhà xin lỗi và mời chị Vũ Thị Chinh (31 tuổi, trú tại phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) đến trụ sở làm việc, nhưng chị Chinh vẫn không đồng ý.

“Chúng tôi đã xuống nhà xin lỗi, chị Chinh yêu cầu mang xe về tận nhà trả. Khi chúng tôi giao cho công an phường xử lý một số vi phạm của chị này, phía công an phường mời chị Chinh đến làm việc, nhưng người này không đồng ý và bảo phải mang xe và số rau đến tận nhà trả lại”, ông Nam thông tin.

Người bán rau ở Quảng Ninh muốn chính quyền phải mang xe đến tận nhà trả lại - 2

 Ngôi nhà của người phụ nữ bán rau.

Theo ông Nam, sự việc này sai đâu sẽ xử lý đấy, UBND phường Bãi Cháy đã báo cáo lên UBND TP.Hạ Long đề nghị TP chỉ đạo để làm rõ. Các biên bản lưu giữ tại phường thì chị Chinh đã có 4 lần vi phạm trật tự đô thị trong tháng 4. Cụ thể là vào các ngày 11/4, 14/4, 16/4 và 18/4. Không những thế, trong các lần vi phạm này, chị Chinh đều tự ý bỏ về và không ký vào biên bản.

Ở một diễn biến khác, bà Lê Thị Hiền – Phó chủ tịch UBND phường Bãi Cháy đã gửi đơn giải trình lên UBND TP.Hạ Long, về việc phát ngôn không chuẩn mực trong khi thực thi nhiệm vụ đối với người bán rau lưu động.

Người bán rau ở Quảng Ninh muốn chính quyền phải mang xe đến tận nhà trả lại - 3

Xe vi phạm của chị Chinh những lần trước đó tại UBND phường Bãi Cháy.

Trong đơn giải trình, Phó chủ tịch phường Bãi Cháy cũng thừa nhận mình có nói lời chưa phù hợp. Tuy nhiên, bà Hiền giải thích là bản thân do bất ngờ về hành vi chống đối của chị Chinh nên không giữ được bình tĩnh.

Ngoài ra bà Hiền cũng đề nghị chính quyền cho tổ chức họp báo để bản thân được giải trình. Tuy nhiên, vấn đề này TP.Hạ Long chưa có chỉ đạo.

Người bán rau ở Quảng Ninh muốn chính quyền phải mang xe đến tận nhà trả lại - 4

Người phụ nữ bán rau van xin để không bị thu rau về phường.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng phường Bãi Cháy thu giữ xe chở rau của một phụ nữ bán hàng rong. Trong khi người bán hàng kêu gào, van nài xin tha thì một nữ cán bộ phường Bãi Cháy đã xưng hô “mày, tao” và nói “Con này mày có bị điên không, thu giữ đưa hết về phường,… không nói nhiều nữa”, “giữ mồm nó lại” và chỉ đạo “công an khóa tay lại, chống đối người thi hành công vụ”.

Vụ việc đã được Thành ủy Hạ Long giao Ủy ban kiểm tra – Thanh tra thành phố tiếp nhận báo cáo, kiểm tra xử lý theo quy định của Đảng đối với Đảng viên và đề xuất hình thức xử lý đối với cán bộ, công chức, viên chức, báo cáo thành phố trước ngày 25/4.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/nguoi-ban-rau-o-quang-ninh-muon-chinh-quyen-phai-mang-xe-den-…

Mới nhất vụ Phó Chủ tịch phường xúc phạm người bán rau ”Con điên này!”

Chiều 19/4, ngay sau khi sự việc Phó Chủ tịch phường Bãi Cháy, TP Hạ Long (Quảng Ninh) có những lời lẽ xúc phạm một người…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan