Người dân nhận gạo được ‘năn nỉ’ nhận thêm rau sạch, trứng, dầu ăn

Người dân nhận gạo được ‘năn nỉ’ nhận thêm rau sạch, trứng, dầu ăn - Ảnh 1.

Phát trứng gà cho người dân – Ảnh: LÊ PHAN

“Rau sạch từ Đà Lạt vừa về Thủ Đức đây bà con, bà con nhận gạo xong ghé lấy dầu ăn, rau sạch thêm giùm tụi con”, anh đoàn viên tay cầm bọc rau miệng quảng cáo để thu hút chú ý của người dân.

Mô hình “quầy hàng 0 đồng” được Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức tổ chức để hỗ trợ thêm cho bà con khó khăn trên địa bàn quận và khu vực lân cận tạm vượt qua khó khăn do dịch COVID-19.

Quầy hàng với các nhu yếu phẩm cần thiết như mì tôm, trứng gà, dầu ăn, nước tương, nước mắm… được phát miễn phí cho bà con sau khi nhận gạo.

Theo đại diện MTTQ quận Thủ Đức, tuần lễ “phiên chợ 0 đồng” sẽ bắt đầu từ ngày 26-4 đến hết ngày 30-4, mỗi người dân đến nhận gạo đều được phát phiếu nhận từ 1-2 phần nhu yếu phẩm miễn phí.

Tính tới thời điểm hiện tại quận này đã nhận khoảng 143 tấn gạo từ các nhà hảo tâm và khoảng 110 triệu đồng tiền mặt ủng hộ để mua gạo phát cho người dân.

Số gạo đã phát ra khoảng 81 tấn (mỗi ngày khoảng 11 tấn) và có gần 30.000 người dân đã được giúp đỡ trong thời gian qua.

Sau “ATM gạo”, “phiên chợ 0 đồng”, “siêu thị 0 đồng” đã được nhiều địa phương tại TP.HCM phát động để hỗ trợ người dân gặp khó khăn.

Có người đã bật khóc không phải vì nhận được quà mà bởi vì cảm nhận được tình cảm giữa con người với nhau những lúc khó khăn như thế này. 

Người Sài Gòn luôn là vậy, giữa lúc khó khăn thì sự bao dung, thân thiện và nghĩa tình luôn đong đầy.

Người dân nhận gạo được ‘năn nỉ’ nhận thêm rau sạch, trứng, dầu ăn - Ảnh 2.

Rau sạch được lấy từ Đà Lạt về, sơ chế, đóng gói và phát cho người dân – Ảnh: LÊ PHAN

Người dân nhận gạo được ‘năn nỉ’ nhận thêm rau sạch, trứng, dầu ăn - Ảnh 3.

Các nhu yếu phẩm như bột ngọt, nước mắm… được phát cho người dân – Ảnh: LÊ PHAN

Người dân nhận gạo được ‘năn nỉ’ nhận thêm rau sạch, trứng, dầu ăn - Ảnh 4.

Đoàn viên thanh niên trao phiếu tận tay cho người dân – Ảnh: LÊ PHAN

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan