Người dân nuôi cá bị thiệt hại do ngập lụt nhận hỗ trợ gần 26 tỉ đồng

Người dân nuôi cá bị thiệt hại do ngập lụt nhận hỗ trợ gần 26 tỉ đồng - Ảnh 1.

Người dân nuôi cá xã Ngọc Định, huyện Định Quán (Đồng Nai) bị thiệt hại do ngập lụt làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ – Ảnh: A LỘC

Ngày 7-5, UBND huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) phối hợp cùng các đơn vị liên quan chi trả tiền hỗ trợ cho các hộ nuôi cá trên địa bàn bị thiệt hại do ngập lụt.

26 tỉ đồng được trao cho 158 hộ dân ở 3 xã Phú Vinh, Thanh Sơn và Ngọc Định. Trong đó, có 28 hộ dân xã Phú Vinh được hỗ trợ 5,04 tỉ đồng, 39 hộ dân xã Thanh Sơn được hỗ trợ 9,5 tỉ đồng và 91 hộ dân xã Ngọc Định được hỗ trợ 11,1 tỉ đồng.

Sáng cùng ngày, tại Phòng giao dịch Phú Ngọc (Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Đồng Nai – chi nhánh huyện Định Quán), 91 hộ dân xã Ngọc Định có ao cá hoặc lồng bè nuôi cá trên sông Đồng Nai đã đến nhận tiền hỗ trợ.

Người dân nuôi cá bị thiệt hại do ngập lụt tại huyện Định Quán, Đồng Nai nhận tiền hỗ trợ – Video: A LỘC

Mặc dù số tiền nhận được không bù được chi phí thiệt hại thực tế, nhiều người vẫn mừng vì có thêm một khoản để vượt qua khó khăn trước mắt, khôi phục sản xuất. 

Cầm hơn 40 triệu đồng, ông Nguyễn Văn Tin (xã Ngọc Định) cho biết mặc dù số tiền trên không đáng kể so với chi phí thiệt hại thực tế, ông cũng vui khi được Nhà nước hỗ trợ, có vốn xoay xở vượt qua khó khăn trước mắt, khôi phục sản xuất.

“Bình thường lũ không lớn vậy, nhưng do đầu nguồn xả lũ đột ngột nên trở tay không kịp, gây thiệt hại nặng nề. Hôm nay nhận được hỗ trợ, tôi mừng lắm, vì đã đợi mấy tháng nay rồi. Cảm ơn các cấp chính quyền đã quan tâm hỗ trợ”, chị Nguyễn Thị Hiền (xã Ngọc Định) bộc bạch.

Người dân nuôi cá bị thiệt hại do ngập lụt nhận hỗ trợ gần 26 tỉ đồng - Ảnh 3.

Một người dân ký nhận tiền hỗ trợ – Ảnh: A LỘC

Trước đó, UBND xã Phú Vinh đã chi trả xong hơn 5 tỉ đồng cho 28 hộ dân bị thiệt hại do ngập lụt. Xã Thanh Sơn có kế hoạch chi trả tiền cho 39 hộ dân trong tuần tới.

Từ ngày 8 đến ngày 12-8-2019, mưa lớn kết hợp với sự cố công trình thủy điện Đắk Kar (Đắk Nông) và thủy điện Đồng Nai 5 (Lâm Đồng) xả lũ khiến hàng ngàn hộ dân ven sông Đồng Nai, đoạn thuộc địa phận 2 huyện Tân Phú và Định Quán ngập sâu trong nước.

Tại Định Quán, trận ngập lụt trên đã khiến hơn 326.000m3 bè, dèo trên sông Đồng Nai và 3,63ha ao nuôi cá của các hộ dân bị thiệt hại. Còn tại Tân Phú, có gần 1.200 hộ dân bị thiệt hại với tổng diện tích hơn 1.370ha cây trồng; gần 320ha ao cá; 72.180m3 bè, dèo nuôi cá và trên 12.000 con gia súc, gia cầm chết.

Hiện, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Đồng Nai đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Đồng Nai xem xét chấp thuận hỗ trợ số tiền hơn 12,4 tỉ đồng cho người dân huyện Tân Phú bị thiệt hại do thiên tai.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan