Người đàn ông 42 tuổi có cái mũi đáng sợ sau khi xuất hiện mụn nhỏ

Thứ Năm, ngày 23/04/2020 17:12 PM (GMT+7)

Anh P.K.P., 42 tuổi, trú tại Ba Vì – Hà Nội chia sẻ: “Tôi đã rất tự ti, buồn chán vì khuôn mặt đáng sợ của mình”.Anh P.K.P., 42 tuổi, trú tại Ba Vì – Hà Nội cho biết, anh xuất hiện một cục mụn nhỏ vùng chóp mũi từ lâu, không gây khó chịu gì nên cũng không để ý, nhưng trong vòng 2 tháng gần đây khối u to lên rất nhanh kèm theo có loét, chảy dịch anh mới đi khám.

Tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, anh P. được chẩn đoán bị ung thư da mũi, cần được điều trị phẫu thuật sớm với 2 mục đích: cắt bỏ hoàn toàn khối u giúp điều trị bệnh và tạo hình lại chiếc mũi, sao cho vừa phục hồi được chức năng đường thở vừa đem lại thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Người đàn ông 42 tuổi có cái mũi đáng sợ sau khi xuất hiện mụn nhỏ - 1

Anh P. có khối u ở mũi sau khi mọc mụn nhỏ.

Quá trình phẫu thuật trải qua 2 cuộc mổ trong vòng 14 ngày. Lần thứ nhất, bệnh nhân được cắt bỏ rộng rãi khối u, lấy da từ vùng trán xuống để tạo hình mũi, chiếc mũi mới này được nuôi dưỡng bởi mạch máu lấy từ vùng trán trong vòng 2 tuần. Và lần thứ hai là cắt bỏ mạch máu nuôi lấy từ vùng trán, đồng thời tạo hình thêm cho chiếc mũi.

“Tìm lại” được chiếc mũi, anh P. vui vẻ chia sẻ: “Tôi đã rất tự ti, buồn chán vì khuôn mặt đáng sợ của mình. Thật không ngờ có ngày mũi của mình có thể trở về hình dạng giống ban đầu như thế này.”

Theo ThS.BS Trần Chí Dũng – khoa Ngoại Đầu Cổ, người thực hiện ca phẫu thuật cho biết, lần cấy ghép đầu tiên là phức tạp nhất do khối u xâm lấn rộng vào sống mũi, chóp mũi, cánh mũi hai bên, trụ mũi, gốc mũi và một phần sụn, và quá trình phẫu thuật kéo dài trong 3 giờ đồng hồ.

Bác sĩ cũng cho biết thêm, tạo hình mũi là loại phẫu thuật tạo hình phức tạp bậc nhất ở vùng mặt, đặc biệt khi khối u có kích thước lớn, vùng mũi bị u xâm lấn rộng làm cho quá trình thực hiện gặp nhiều khó khăn hơn, tuy nhiên, đáng mừng là sau phẫu thuật lần 2 cho kết quả rất khả quan.

Cũng theo BS. Dũng, ung thư da vùng mặt thường xuất hiện trên nền những sẹo cũ, các vết loét nhỏ từ mụn cơm hay nốt ruồi nên người bệnh thường ít chú ý. Việc phát hiện sớm những tổn thương này giúp cho quá trình điều trị thuận lợi hơn và đạt kết quả điều trị tốt hơn. Ngược lại, nếu để tổn thương lan rộng, việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn và kết quả thường không được tốt.

Phẫu thuật tạo hình cho bệnh nhân có khối u vùng mặt thường gặp nhiều rủi ro, quan trọng yếu tố thẩm mỹ, vì vậy đòi hỏi phẫu thuật viên phải có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm.

Nguồn: http://danviet.vn/suc-khoe/nguoi-dan-ong-42-tuoi-co-cai-mui-dang-so-sau-khi-xuat-hien-mun-nho-10…

Khối u não không được chẩn đoán suốt 15 năm, mặt và tứ chi của cô gái bị biến dạng

Một người phụ nữ bị trầm cảm khi cằm, mũi, bàn chân và bàn tay không ngừng biến dạng kinh hoàng được chẩn đoán là…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan