Người đàn ông cứ nghĩ mình bị nghẹt mũi dị ứng, bác sĩ sốc khi nhìn thấy thứ bên trong

Thứ Ba, ngày 28/04/2020 10:00 AM (GMT+7)

Nhìn thứ tồn tại trong mũi bệnh nhân, bác sĩ cũng ngạc nhiên là cơ thể con người lại kỳ diệu đến thế.Trong chương trình “Doctor Is Hot” của Đài Loan, bác sĩ khoa Tai-Mũi-Họng Ngô Triệu Khoan kể về một nam bệnh nhân 30 tuổi phàn nàn lỗ mũi bên phải “không ngửi được mùi trong nhiều thập kỷ”. Anh nghĩ rằng mình bị nghẹt mũi do dị ứng nên chủ quan không đến bệnh viện trong thời gian dài. Anh còn kể thêm rằng mình vừa trở về Đài Loan từ Tây Ban Nha. Mặc dù anh không có triệu chứng sốt hay ho, nhưng vì mất đi khứu giác nên cũng đã tự chủ động cách ly 14 ngày tại nhà.

Người đàn ông cứ nghĩ mình bị nghẹt mũi dị ứng, bác sĩ sốc khi nhìn thấy thứ bên trong - 1

Bác sĩ khoa Tai-Mũi-Họng Ngô Triệu Khoan.

Tuy nhiên, chỉ mãi cho đến khi anh đọc tin tức và thấy có viết “nếu có bất thường ở khứu giác, có thể ung thư đã xuất hiện“, thì anh mới vội vã đến bệnh viện kiểm tra. Lúc này, bác sĩ sử dụng mỏ vịt để khám mũi thì phát hiện ra có một khối thạch rất lớn bên trong. Chẩn đoán ban đầu là do viêm xoang mạn tính cùng với tăng sản polyp mũi, thủ phạm gây ra sự bất thường về việc ngửi mùi của bệnh nhân.

Bệnh nhân được tiến hành nội soi và bác sĩ tìm thấy sarcoma (một loại ung thư bắt đầu trong các mô như xương hoặc cơ) màu hồng ở giữa và dưới bên trong khoang mũi phải. Bác sĩ Ngô giải thích rằng màu sắc ung thư bất thường cho thấy có vết loét hoặc chảy máu bên trong, vì vậy việc cắt bỏ ngay lúc đó là chưa thể. Sau đó, bệnh nhân được cho chụp cắt lớp vi tính và thấy rằng có các mô vôi hóa bên trong. Bác sĩ Ngô sau đó đã sắp xếp một cuộc phẫu thuật để cắt bỏ. Tuy nhiên, việc cắt bỏ diễn ra khó khăn, các sarcoma được bọc trong một viên bi thủy tinh.

Người đàn ông cứ nghĩ mình bị nghẹt mũi dị ứng, bác sĩ sốc khi nhìn thấy thứ bên trong - 2

Sau khi hỏi thăm cẩn thận, bác sĩ Ngô phát hiện ra rằng vì tính cách nghịch ngợm của mình, người đàn ông đã nhét 2 viên thủy tinh vào lỗ mũi. Lúc đó, chỉ có 1 viên được lấy ra và hạt còn lại tồn tại trong suốt nhiều thập kỷ. Cuối cùng, ca phẫu thuật cũng diễn ra tốt đẹp, người đàn ông cảm thấy hơi thở ổn hơn và được phép xuất viện về nhà.

Bác sĩ Ngô giải thích: “Thật bất ngờ khi cơ thể con người coi viên bi thủy tinh là một phần của cơ thể, các triệu chứng ‘quấn và bị vôi hóa’ tiếp tục xảy ra trong nhiều thập kỷ”. Sau khi viên bi thủy tinh được lấy ra, người đàn ông đã thốt lên: “Đã lâu lắm rồi tôi mới được ngửi thấy mùi, thật tuyệt vời”.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nguoi-dan-ong-cu-nghi-minh-bi-nghet-mui-di-ung-bac-si-soc-khi-nhin-thay-…

Người đàn ông 42 tuổi có cái mũi đáng sợ sau khi xuất hiện mụn nhỏ

Anh P.K.P., 42 tuổi, trú tại Ba Vì – Hà Nội chia sẻ: “Tôi đã rất tự ti, buồn chán vì khuôn mặt đáng sợ của mình”.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan