Người dân vui mừng nhận tiền hỗ trợ khó khăn vì dịch COVID-19 trong ngày đầu nghỉ lễ


Thứ Năm, ngày 30/04/2020 15:07 PM (GMT+7)

Các phường, xã, quận huyện trên địa bàn TP.Hà Nội đã đồng loạt thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch của COVID-19.
CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 23:59 29/04/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers


Việt Nam
Thế giới
Mỹ
Ý
Đức
Anh

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

‘;
}
if(htmlCoronaListdetail != ”){
document.getElementById(‘coronaListdetail’).innerHTML = htmlCoronaListdetail;
}
}
v_count_total = Object.keys(arrCoronatotal).length;
if(v_count_total >0){
for(var j=0;j3) {
for (i=stringNum.length; i>-1; i–) {
if ( (c==3) && ((stringNum.length-i)!=stringNum.length) ) {
stringNum.splice(i, 0, “.”);
c=0;
}
c++
}
return stringNum.join(”);
}
return num;
}

Ngày 30/4, thực hiện chỉ đạo của TP.Hà Nội, các phường xã, quận huyện trên địa bàn đã đồng loạt thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch của COVID-19.

Hà Nội: Người dân vui mừng nhận tiền hỗ trợ khó khăn vì dịch COVID-19 trong ngày đầu nghỉ lễ - 1

 Người dân ở Hà Nội đến nhận tiền hỗ trợ do dịch CoVID-19.

Bà Trương Thị Hảo, (tổ dân phố 3D, phường Liễu Giai, quận Ba Đình), người nhận tiền đầu tiên cho biết, hoàn cảnh gia đình bà thuộc diện khó khăn. Ông bà tuổi ngoài 70 nhưng vẫn phải đi bán hàng rong nuôi hai người con không may bị khuyết tật.

“Trong giai đoạn dịch bệnh nhưng các cơ quan chức năng vẫn thường xuyên đến nhà tôi thăm hỏi, động viên, tặng quà. Sự trợ giúp kịp thời này giúp gia đình tôi và những người đồng cảnh vơi đi bao nỗi khó khăn”, bà Hảo nói.

Còn bà Phạm Thị Kim Thoa (77 tuổi, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) chia sẻ, gia đình bà vui mừng khi được chính quyền các cấp quan tâm.

“Chiều tôi thấy báo chí đưa tin thành phố có hỗ trợ mà buổi tối nhà tôi đã có giấy mời. Thực sự chúng tôi rất cảm kích trước sự quan tâm của các cấp chính quyền”, bà Thoa nói.

Theo bà Thoa, quá trình đến nhận tiền hỗ trợ bà chỉ mất khoảng 2 phút làm thủ tục. Khi ra về bà không quên gửi lời cảm ơn đến cán bộ phường đã làm việc cả ngày nghỉ lễ 30/4 để trao đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn như bà.

Hà Nội: Người dân vui mừng nhận tiền hỗ trợ khó khăn vì dịch COVID-19 trong ngày đầu nghỉ lễ - 2

Bà Nguyễn Thị Thành, 90 tuổi, ở phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, bà rất xúc động. Đảng, Nhà nước thật tuyệt.

Ông Đinh Hồng Phong – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, ngay sau khi TP.Hà Nội có quyết định hỗ trợ cho gia đình chính sách…người khó khăn vì dịch COVID-19, chiều ngày 29/4, UBND quận đã triển khai, thực hiện ngay các thủ tục về mặt kinh phí, lên danh sách và thông báo đến bà con thuộc diện hỗ trợ.

Sáng 30/4, quận Hoàn Kiếm thực hiện chi trả đến hơn 4.000 người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 với số kinh phí trên 6 tỷ đồng.

Hà Nội: Người dân vui mừng nhận tiền hỗ trợ khó khăn vì dịch COVID-19 trong ngày đầu nghỉ lễ - 3

Người dân đến nhận tiền hỗ trợ chỉ mất khoảng vài phút làm thủ tục.

Tại nhiều quận, huyện khác, việc chi trả chế độ hỗ trợ cho nhóm đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo cũng diễn ra đồng loạt từ sáng 30/4. Quá trình chi trả bảo đảm an toàn về nguồn tiền, đúng người, đối tượng; tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch. Dự kiến, trong ngày hôm nay, toàn thành phố Hà Nội sẽ hoàn thành việc chi trả cho khoảng 50% đối tượng thụ hưởng.

Trước đó, ngày 29/4, UBND TP.Hà Nội đã phê duyệt kinh phí trên 505 tỉ đồng để hỗ trợ cho hơn 414.000 người là đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do dịch COVID-19. Đây là nội dung được triển khai đầu tiên của gói hỗ trợ lên đến 3.500 tỷ đồng của Hà Nội để giúp đỡ hơn 1,4 triệu người khó khăn.

Tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 TP chiều 29/4, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các quận huyện thực hiện ngay việc chi trả tiền hỗ trợ cho người dân hoàn thành ngay trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống COVID-19:

Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với COVID-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với COVID-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

– Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

– Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/ha-noi-nguoi-dan-vui-mung-nhan-tien-ho-tro-kho-khan-vi-dich-c…

Chuyện những ngày đi qua 'áp lực âm' giữa đại dịch COVID-19

“Cùng làm ở một bệnh viện nhưng gần 2 tháng nay vợ chồng không được gặp nhau mới “đen” chứ chị” – câu cảm thán…

Theo Quỳnh An (Dân Việt)


sự kiện
Dịch Covid-19


Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan