Người người làm việc, học tập online, mặt hàng này bỗng tăng giá ầm ầm


Thứ Hai, ngày 27/04/2020 13:30 PM (GMT+7)

Trước nhu cầu của người dân về việc mua máy tính cho con học chương trình trực tuyến, thị trường máy tính cũ đã sôi động hẳn. Nhiều đầu mối bán mặt hàng này cho biết giá máy tính cũ đã tăng từ 20-30% so với thời gian cuối năm 2019.CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 13:45 27/04/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers


Việt Nam
Thế giới
Mỹ
Ý
Đức
Anh

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

‘;
}
if(htmlCoronaListdetail != ”){
document.getElementById(‘coronaListdetail’).innerHTML = htmlCoronaListdetail;
}
}
v_count_total = Object.keys(arrCoronatotal).length;
if(v_count_total >0){
for(var j=0;j3) {
for (i=stringNum.length; i>-1; i–) {
if ( (c==3) && ((stringNum.length-i)!=stringNum.length) ) {
stringNum.splice(i, 0, “.”);
c=0;
}
c++
}
return stringNum.join(”);
}
return num;
}

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều trường học trên cả nước đã thực hiện dạy học trực tuyến. Để con mình có thể theo dõi các bài giảng của cô giáo, nhiều phụ huynh đã đầu tư hẳn cho con mình bộ máy tính mới. Nhưng với những gia đình điều kiện kinh tế eo hẹp, họ đã tìm mua những thiết bị di động có kết nối internet hoặc chiếc máy tính cũ để con sử dụng.

Người người làm việc, học tập online, mặt hàng này bỗng tăng giá ầm ầm - 1

Các trường học triển khai dạy học trực tuyến nên nhu cầu tìm mua laptop cũ tăng cao

Anh Tứ (ở Hà Đông – Hà Nội) cho biết gia đình anh có 3 con đều đang đi học, gia đình lại chỉ có 1 máy điện thoại có chức năng kết nối internet. Do đó, khi nhà trường tổ chức học trực tuyến từ đầu tháng 4/2020, gia đình anh đã buộc phải tìm mua thêm thiết bị cho con học tập.

Kinh tế gia đình eo hẹp, ban đầu anh tính tìm mua cho con chiếc máy laptop cũ tầm 4 triệu đồng đổ lại. Tuy nhiên, hỏi nhiều chỗ thì người bán cho biết những máy giá rẻ như thế này đang rất khan hàng. Nếu gia đình có nhu cầu mua thì để lại thông tin, khi có hàng họ sẽ gọi điện thông báo. Anh cho biết do cần thiết bị để các con theo học chương trình cô giáo dạy hàng ngày nên đã quyết định chuyển sang mua một chiếc máy tính bảng cũ với giá gần 4 triệu đồng.

Cũng tìm mua máy tính cũ cho con học trực tuyến nhưng chị Diệu ở Nam Định cho biết để tìm một chiếc laptop cũ với giá thành từ 3-4 triệu đồng thời điểm này không dễ. Chị chia sẻ, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thu nhập của gia đình giảm đáng kể, vì thế chị chỉ muốn tìm mua một chiếc máy tính cũ trong khả năng kinh tế của gia đình.

Chị cho biết nếu sử dụng điện thoại học bài thì màn hình rất bé, để có thể đọc được nội dung bài giảng của cô, các cháu phải nhìn rất sát vào màn hình, điều này có thể ảnh hưởng đến thị lực của con. Tuy nhiên, trước mắt chị cũng chỉ có cách cho hai cháu tạm sử dụng điện thoại của bố mẹ để học bài và tiếp tục nhờ người quen tìm mua một chiếc máy tính cũ trong những ngày tới. Nếu không tìm được chiếc laptop cũ phù hợp với yêu cầu, chị sẽ chuyển sang mua một chiếc máy tính bảng với giá thành tương đương để các con có thể học bài.

Người người làm việc, học tập online, mặt hàng này bỗng tăng giá ầm ầm - 2

Vẫn còn rất nhiều phụ huynh tìm mua laptop cũ cho con học tập

Trước nhu cầu của người dân về máy tính cũ, đặc biệt là laptop giá rẻ cho con học tập trong mùa dịch Covid-19, anh Huấn (một đầu mối chuyên cung cấp máy in, máy tính tại Xa La, Hà Đông) cho biết kể từ khi Bộ Giáo dục có văn bản chỉ đạo các địa phương tăng cường dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình thì nhu cầu tìm mua máy tính, đặc biệt là các dòng laptop cũ từ các đơn vị bán lẻ đã tăng rất nhiều. Anh tiết lộ kể từ nửa cuối tháng 3, công ty anh mỗi ngày xuất buôn hàng chục đơn hàng cho các cửa hàng bán lẻ. Nhiều khách lẻ hỏi mua máy cũ có giá dưới 4 triệu đồng nhưng anh cho biết loại này rất ít hàng, máy có cấu hình thấp nên anh không kinh doanh.

Trong khi đó, anh Lực (một đầu mối bán máy tính tại Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ kể từ nửa cuối tháng 3, lượng khách hỏi mua laptop cũ đã tăng đột biến. Anh cho biết phần lớn là các gia đình mua máy để cho con nhỏ theo học trực tuyến, nên những dòng máy có giá thành khoảng 4 triệu đồng bán rất chạy. Cửa hàng của anh thường xuyên phải tìm các đầu mối bán buôn và bán lẻ để nhập thêm hàng.

Anh chia sẻ do nhu cầu của người dân trong thời điểm này rất lớn nên giá các loại laptop cũ hiện tại đã tăng từ 20-30% so với thời điểm tháng 12/2019. Để tìm mua những chiếc laptop có giá dưới 4 triệu thời điểm này rất khó, cửa hàng anh hiện chỉ còn các dòng máy có giá dao động từ 5-6 triệu đồng. Mặc dù vậy, mỗi ngày cửa hàng vẫn nhận được hàng chục cuộc gọi và đơn hàng online từ các phụ huynh có nhu cầu mua máy tính cho con học tập.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/nguoi-nguoi-lam-viec-hoc-tap-online-mat-hang-nay-bong-tang-gi…

Hàng loạt nhà máy đóng cửa, giá ô tô giảm 350 triệu vẫn ế

Đến thời điểm hiện tại, hàng loạt nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam như Ford, Toyota, Honda… đã dừng hoạt động do ảnh…

Theo Trung Kiên (Dân Việt)


sự kiện
Kinh Doanh


Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan