Người Sài Gòn dìu nhau qua đại dịch

Dịch bệnh kéo dài khiến nhiều người rơi vào cảnh túng thiếu, việc được chủ nhà thấu hiểu và đồng hành là sự hỗ trợ lớn nhất đối với những người thuê trọ. Chị Thu Thanh (người thuê trọ) vui mừng bày tỏ: “Đọc xong tin nhắn tôi không biết là mình đang tỉnh hay mơ nữa”.

>Chị Thanh chia sẻ, trong thời điểm công việc gặp khó khăn, sự sẻ chia của chủ trọ khiến chị rất vui và hạnh phúc. Anh Trần Minh Thành, sống cùng khu trọ với chị Thanh, tiếp lời: “Bình thường phòng em thuê 3 triệu, nay được anh chủ trọ giảm 1 triệu. Như thế, em có thể tiết kiệm được một khoản tiền để dùng cho những công việc khác”.

Nói về việc làm của mình, anh Nguyễn Văn Thuấn (chủ nhà trọ) tâm sự trước đây anh cũng là công nhân, cũng phải đi thuê trọ nên thấu hiểu hoàn cảnh của người thuê. Trong tình hình hiện nay, thu nhập của mọi người bị ảnh hưởng nên anh quyết định giảm giá thuê phòng.

“Khu trọ có sinh viên, người lao động, mỗi người mỗi cảnh với những nỗi lo khác nhau nên số tiền giảm cũng khác. Tôi cố gắng làm sao để các bạn cảm thấy thoải mái và không quá áp lực về tiền phòng trong mùa dịch. Tôi mong rằng mọi người sẽ cảm thấy nơi đây giống như gia đình thứ hai. Để sau này, khi các bạn không còn sống ở đây nữa vẫn có ấn tượng tốt về nó” – anh Thuấn nói.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan