Nhiều lãnh đạo phường ở Quảng Nam đi ăn cưới giữa dịch COVID-19

Thứ Sáu, ngày 24/04/2020 00:30 AM (GMT+7)

Nhiều cán bộ trong đó có một số lãnh đạo ở phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đi dự đám cưới giữa thời điểm xảy ra dịch COVID-19.Ngày 23-4, ông Trần Minh Hoàng (Bí thư Đảng uỷ phường Điện Dương) xác nhận: Có sự việc nhóm lãnh đạo của phường đi dự tiệc cưới của con trai trưởng một khối phố trong thời điểm thực hiện Chỉ thị 15 “chống dịch COVID-19 như chống giặc” của Thủ tướng Chính phủ.

Theo ông Hoàng, trưa 29-3, ông Huỳnh Bá L. (trưởng khối phố Hà Quảng Tây) tổ chức đám cưới cho con trai. Trước khi tổ chức, ông Linh có báo cáo và mời nhiều lãnh đạo, cán bộ phường đến dự (trong đó có ông Hoàng).

Biết tin gia đình ông Linh tổ chức đám cưới cho con, lãnh đạo phường đã tuyên truyền, vận động gia đình ông Linh tổ chức trong phạm vi hai bên gia đình. Nhưng khi tổ chức đám cưới, nhiều cán bộ là lãnh đạo phường vẫn đến tham dự.

Cụ thể, những cán bộ, lãnh đạo phường Điện Dương đến dự gồm các ông: Nguyễn Ngọc Duyên (Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND phường); Nguyễn Dũng (Chủ tịch Uỷ ban mặt trận phường); Hà Phước Dũng (Trưởng Công an phường); Văn Công Khánh (Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường); Nguyễn Hữu Bông và Lê Công Nuôi là cán bộ văn phòng UBND phường; cùng nhiều người khác “có đến nhưng không ngồi”.

Nhiều lãnh đạo phường ở Quảng Nam đi ăn cưới giữa dịch COVID-19 - 1

Nhiều lãnh đạo phường Điện Dương dự đám cưới giữa dịch COVID-19. Ảnh: TN

Cũng theo ông Hoàng, ngoài những các bộ, lãnh đạo đang đương nhiệm thì còn có nhiều người là cựu lãnh đạo phường Điện Dương cũng có mặt tại đám cưới này.

“Do ở tiệc có một số anh cựu lãnh đạo địa phương ngồi đó nên anh em nể nên ngồi lại uống mấy ly rồi đi chứ không ngồi lâu”, ông Hoàng nói.

Ông Hoàng cho hay, từ ngày 28-3, lãnh đạo xã gồm nhiều ban ngành đã đến từng cơ sở kinh doanh nhắc nhở, tuyên truyền người dân không nên tụ tập đông người theo tinh thần của chỉ thị 15. Đối với gia đình ông Linh, lãnh đạo phường đã vận động, tuyên truyền nhưng không có biện pháp ngăn chặn.

“Đúng ra trong giai đoạn đó phải ngăn chặn nhưng anh em nghĩ tình cảm nên động viên gia đình hạn chế tập trung đông người. Chứ còn ngăn chặn, đưa người lên lập biên bản thì nhiều chuyện phiền phức… mất lòng”, ông Linh giải thích.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, quyền Chủ tịch kiêm Trưởng BCĐ phòng chống COVID-19 phường Điện Dương cho biết, bản thân ông không đến dự đám cưới của con ông Linh nên không biết.

“Đến ngày 15-4, người dân phản ánh, Đảng uỷ phường tổ chức họp thì BCĐ mới biết có lãnh đão phường đến dự, nhưng không rõ quy mô tiệc cưới… Xét thấy vai trò của BCĐ thì anh em có khuyết điểm, nguyên nhân là do lực lượng mỏng, không tránh khỏi thiếu sót”, ông Tuấn nói.

Đáng nói, trong thời điểm thực hiện chỉ thị cách ly xã hội, phường Điện Dương đã lập biên bản 25 trường hợp. Trong đó nhắc nhở 11 trường hợp, đề xuất xử phạt 14 trường hợp với tổng số tiền 90 triệu đồng.

Tuy nhiên, những người là lãnh đạo, cán bộ phường đến dự đám cưới giữa thời điểm cả nước chung tay phòng chống dịch COVID-19 đến nay vẫn chưa được báo cáo lãnh đạo thị xã Điện Bàn.

Được biết, Quảng Nam là địa phương có 3 ca nhiễm COVID-19. Ngày 15-4, Quảng Nam được xác định thuộc nhóm nguy cơ cao và được yêu cầu thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng có tới ngày hôm nay mới được nới lỏng giãn cách xã hội.

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/nhieu-lanh-dao-phuong-o-quang-nam-di-an-cuoi-giua-dich-covid-907847.html

Kỷ luật Phó GĐ bệnh viện rước dâu cho con trai giữa dịch Covid-19

Sở Y tế Hà Tĩnh đã có quyết định kỷ luật ông Lê Anh Hùng, Phó GĐ Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan