Nhiều nhóm “phượt thủ” chạy xe phân khối lớn trên cao tốc

Nhiều nhóm “phượt thủ” chạy xe phân khối lớn trên cao tốc - Ảnh 1.

Xe độ chế bị chặn bắt ngay sau khi ra khỏi đường cao tốc Liên Khương – Prenn – Ảnh: ĐỨC THỌ

Sáng 2-5, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Đức trọng (tỉnh Lâm Đồng) thực hiện chuyên đề phòng chống đua xe, bảo đảm an ninh trật tự an toàn giao thông ngày lễ 30-4 và 1-5. 

Ngay trong buổi sáng, tổ kiểm tra trên tuyến quốc lộ 20 đã tạm giữ 15 xe mô tô phân khối lớn đi vào đường cao tốc Liên Khương – Preen (nối sân bay Liên Khương và TP. Đà Lạt). 

Các xe đều đã độ pô, thay đổi kết cấu xe, trong đó có xe không có giấy tờ, không rõ nguồn gốc. Đường cao tốc Liên Khương – Prenn là tuyến đường thường xuyên có xe máy đi vào, đặc biệt là những xe phân khối lớn đến từ các tỉnh thành ngoài Lâm Đồng.

Nhiều nhóm “phượt thủ” chạy xe phân khối lớn trên cao tốc - Ảnh 2.

Xe của “phượt thủ” bị tạm giữ khi đi vào cao tốc Liên Khương – Prenn với tốc độ cao – Ảnh: M.V

Trước đó, rạng sáng 1-5, Công an TP. Đà Lạt đã chốt chặn trên nhiều tuyến đường dẫn vào thành phố. Các xe phóng nhanh theo từng đoàn đều bị dừng kiểm tra hành chính. 

Cơ quan chức năng tạm giữ 35 xe phân khối lớn có biển số khuất tầm nhìn, thay đổi kết cấu xe, đã độ pô hoặc tháo bỏ. Đánh giá ban đầu từ cán bộ CSGT Công an TP. Đà Lạt, đa số xe có nguồn gốc không rõ ràng.

Nhiều nhóm “phượt thủ” chạy xe phân khối lớn trên cao tốc - Ảnh 3.

Những chiếc xe độ chế pô như thế này gây phản cảm và ồn ào khi đi vào TP. Đà Lạt. Các xe độ chế này đều bị tạm giữ nếu đoàn kiểm tra của Công an TP. Đà Lạt phát hiện – Ảnh: M.V

Cũng khuya 1-5, ở phía Nam tỉnh Lâm Đồng, một nhóm “phượt thủ” từ các huyện Bảo Lâm, TP. Bảo Lộc của tỉnh Lâm Đồng, huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) đã chạy xe máy độ chế chia nhóm từ 10-15 xe, dàn hàng ngang rú ga, bốc đầu, đánh võng. 

Lực lượng chức năng Công an TP. Bảo Lộc chốt chặn và tạm giữ 30 thanh thiếu niên (16 -28 tuổi) cùng 26 xe máy. Kiểm tra nhanh, bốn thanh niên trong nhóm dương tính ma túy.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan