Những rủi ro về sức khỏe có thể gặp phải khi uống nhiều cà phê

Thứ Ba, ngày 28/04/2020 11:00 AM (GMT+7)

Đau dạ dày, tiêu chảy, đau đầu… là những rủi ro chúng ta có thể gặp phải khi tiêu thụ quá nhiều cà phê.Uống cà phê với mức độ vừa phải sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt chúng có thể giúp chúng ta cơ thể tỉnh táo. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều lại có thể gây hại cho sức khỏe. Theo The Healthy, dưới đây là những rủi ro có thể gặp phải khi uống nhiều cà phê:

Những rủi ro về sức khỏe có thể gặp phải khi uống nhiều cà phê - 1

Nếu uống quá nhiều cà phê sẽ gây hại cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Đau dạ dày

Các nhà khoa học châu Âu phát hiện ra rằng, một số hợp chất trong cà phê kích thích sự tiết acid dạ dày của các tế bào dạ dày. Chính vì thế, chúng ta không nên tiêu thụ quá nhiều cà phê.

Tiêu chảy

Uống nhiều hơn hai hoặc ba ly cà phê mỗi ngày có thể dẫn đến tiêu chảy. Một số người có thể gặp vấn đề này nếu uống nhiều cà phê, do nhu động ruột mạnh hơn khi uống cà phê.

Cảm thấy lo lắng

Các chuyên gia khuyến cáo, những người mắc chứng lo âu nên tránh dùng caffeine. Uống quá nhiều sẽ làm gia tăng sự lo lắng và gây mất ngủ.

Trong một nghiên cứu đã cho thấy những người uống cà phê thường xuyên, có huyết áp cao hơn, hormone gây căng thẳng tăng lên.

Tim đập nhanh

Một số người sử dụng cà phê có một số biểu hiện như tim đập nhanh, hồi hộp,… Nguyên nhân do trong cà phê có chứa caffein, chất kích thích này thúc đẩy sản xuất hormone làm gia tăng nhịp tim, gây khó thở và đau tức ngực.

Đau đầu

Một lượng vừa phải lượng caffein giúp giảm đau đầu. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều cà phê trong một khoảng thời gian lâu dài (uống quá 500 mg caffein hoặc tương đương năm cốc cà phê hằng ngày), có thể sẽ dẫn đến đau đầu và mệt mỏi.

Nguồn: https://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/nhung-rui-ro-ve-suc-khoe-co-the-gap-phai-khi-uong-nhieu-ca-ph…

Thực hư việc uống cà phê với chanh tốt cho sức khỏe

Cà phê và chanh là hai thành phần phổ biến có tác dụng tốt cho sức khỏe. Trong khi một số người tin rằng pha trộn cả…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan