Nướng cóc ăn, ba anh em ngộ độc nhập viện

Chiều 5-5, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ, Nghệ An cho biết sức khỏe của 3 bệnh nhi bị ngộ độc do ăn thịt cóc đã ổn định sau hai ngày nhập viện điều trị.

Khoảng 16h chiều 3-5, trong khi đang được nghỉ học phòng dịch COVID-19, ba anh em gồm T.M.A., T.V.Ng. (cùng 7 tuổi) và T.T.A.Ng. (6 tuổi), ngụ xã Nghĩa Thái, rủ nhau ra vườn chơi, cùng bắt cóc rồi tự nướng ăn.

Sau đó, người nhà phát hiện sự việc liền kích thích gây nôn cho ba em và đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Thời điểm tiếp nhận cấp cứu, cả 3 anh em đều có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy. Ngay lập tức các bác sĩ chỉ định truyền dịch và rửa dạ dày các cho bệnh nhi.

Hiện sức khỏe của các em đã tạm ổn, không nguy kịch đến tính mạng và đang được theo dõi tại bệnh viện.

Trước đó, chiều 27-4, bốn em nhỏ ở xã Lang Quán, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang cũng phải nhập viện cấp cứu sau khi học theo video nướng cóc ăn trên YouTube. 

Riêng cháu bé nhỏ tuổi nhất (5 tuổi) ngộ độc nặng nhất được chuyển về Bệnh viện Nhi trung ương (Hà Nội) tiếp tục điều trị.

Theo các chuyên gia y tế, cóc có chứa độc tố (nhựa cóc) trong một số bộ phận. Trong đó, nhựa cóc (ở tuyến sau tai, tuyến trên mắt và các tuyến trên da cóc), trong gan và buồng trứng.

Độc tố của cóc là hợp chất bufotoxin có tác động đến tim mạch, gây ảo giác, hạ huyết áp…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan