Phát hiện nhện làm tổ trong tai bệnh nhân suốt 1 tuần

Chủ Nhật, ngày 03/05/2020 16:00 PM (GMT+7)

Bác sĩ đã phải nhỏ thuốc để làm tê liệt con nhện, trước khi lấy nó ra khỏi tai bệnh nhân.Một phụ nữ cao tuổi đã được gia đình đưa đi khám tại bệnh viện y học cổ truyền Miên Dương ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, sau khi bà cảm thấy ngứa và đau trong lỗ tai.

Các bác sĩ đã tiến hành kiếm tra bằng máy soi và phát hiện một con nhện đang bò quanh lưới của nó bên trong tai của bệnh nhân.

Bệnh nhân cho biết con nhện dường như đã bò vào trong tai, khi bà làm việc trên cánh đồng nho cách đây khoảng 1 tuần.

Các bác sĩ đã dùng thuốc nhỏ tai để làm tê liệt con nhện, trước khi lấy nó ra khỏi tai người phụ nữ. May mắn, tai của bệnh không bị tồn thương và chỉ cần vệ sinh bằng dung dịch nước muối.

“Những loài côn trùng hay động vật nhỏ hiếm khi chui vào trong tai người, nhưng trường hợp hy hữu vẫn xảy ra”, bác sĩ Liu Jun cho biết. “Tôi từng điều trị cho một bệnh nhân bị côn trùng đẻ trứng trong tai”.

Bác sĩ Liu Jun cảnh báo khi bị côn trùng chui vào tai, mọi người không nên tự lấy chúng ra ngoài mà hãy tới các cơ sở y tế.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/tq-phat-hien-nhen-lam-to-trong-tai-benh-nhan-suot-1-tuan-d463748.html

Người đàn ông suýt chết vì ăn loại côn trùng bán đầy ngoài chợ

Sau khi ăn loại côn trùng này, ông B. vào nhập viện trong tình trạng lơ mơ, nổi mẩn đỏ toàn thân, rét run, khó thở, huyết…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan