Phi công người Anh dương tính trở lại, tiên lượng rất nặng

Phi công người Anh dương tính trở lại, tiên lượng rất nặng - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới – nơi bệnh nhân 91 đang điều trị – Ảnh: XUÂN MAI

Ngày 7-5, ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu – giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM – cho biết mẫu bệnh phẩm phết mũi họng ngày 6-5 của bệnh nhân 91 (phi công người Anh, tạm trú quận 2, TP.HCM) dương tính trở lại với virus corona chủng mới. Mẫu dịch rửa tại phế quản, nước bọt, trực tràng vẫn cho kết quả âm tính.

Hiện bệnh nhân vẫn sử dụng thuốc an thần, tràn khí màng phổi phải ít và đang tiếp tục dẫn lưu. Siêu âm tim – phổi cho thấy tim co bóp đồng bộ; phổi phải còn tràn khí lượng ít và có ít dịch màng phổi. Xét nghiệm tầm soát nhiễm trùng có xu hướng tăng, tiên lượng còn rất nặng.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, lần gần nhất bệnh nhân 91 có kết quả dương tính là ngày 26-4, những ngày tiếp theo đều âm tính nhưng tiên lượng vẫn rất nặng. 

Đây là bệnh nhân COVID-19 nặng nhất hiện nay, diễn biến sức khỏe rất thất thường. Từ khi nhập viện (18-3) đến nay, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nhiều lần âm tính rồi dương tính với virus corona trở lại.

Theo Sở Y tế TP.HCM, tính đến nay thành phố ghi nhận 55 ca nhiễm COVID-19, trong đó 53 người khỏi bệnh và đã được xuất viện. Hiện có 10 trường hợp tái dương tính nhập viện trở lại sau khi được công bố khỏi bệnh.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan