Phi công người Anh mắc Covid-19 dương tính trở lại, tiên lượng nặng

Thứ Năm, ngày 30/04/2020 11:11 AM (GMT+7)

Tại TP.HCM, 4 trường hợp dương tính trở lại sau khi xuất viện đang được theo dõi, điều trị ở Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Riêng phi công người Anh mắc Covid-19 nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCMSáng 30-4, Sở Y tế TP.HCM cho biết cập nhật đến thời điểm này, tổng số trường hợp mắc Covid-19 xác định tại TP là 54. Trong đó, 49 người đã xuất viện.

TP.HCM có 4 trường hợp dương tính trở lại sau khi xuất viện, gồm bệnh nhân 92 (xuất viện ngày 14-4), bệnh nhân 207 và 151 (xuất viện hôm 18-4), bệnh nhân 224 (xuất viện ngày 20-4). Hiện cả 4 người đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Riêng phi công người Anh (bệnh nhân 91) đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, phổi phải xẹp vùng sau dưới, phổi trái đông đặc 1/2 dưới. Tuy nhiên, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cho biết kết quả xét nghiệm PCR hôm qua, 29-4, cho thấy bệnh nhân này dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân này tiếp tục được thở máy, lọc máu, can thiệp ECMO và tiên lượng còn nặng.

Phi công người Anh mắc Covid-19 dương tính trở lại, tiên lượng nặng - 1

Phi công người Anh mắc Covid-19 nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tổng số người đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của TP là 59, các quận – huyện hiện chỉ còn theo dõi 1 trường hợp; tại nhà, nơi lưu trú 94 trường hợp.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/phi-cong-nguoi-anh-mac-covid-19-duong-tinh-tro-lai-tien-luong-nang-2…

Du khách tắm biển Sầm Sơn, Hải Tiến phải cách nhau 1m

UBND tỉnh Thanh Hóa đã cho du khách tắm biển trở lại trong ngày 30-4 nhưng giao cho các địa phương tự quyết định và yêu…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan