Phở bò, kem Tràng Tiền “đắt như tôm tươi” những ngày đầu mở cửa trở lại

Thứ Ba, ngày 28/04/2020 13:30 PM (GMT+7)

Là một trong những món ăn người Hà Nội mong muốn thưởng nhất trong thời gian cách li, phở bò, kem Tràng Tiền nhanh chóng trở thành tâm điểm ngay trong ngày đầu mở cửa trở lại. Để được ăn món yêu thích, nhiều thực khách phải xếp hàng cả tiếng từ sáng sớm.Thông báo Hà Nội nới lỏng lệnh cách li xã hội (trừ huyện Mê Linh và Thường Tín) là cơ hội cho những tín đồ ăn uống được quay lại thưởng thức nhiều món ngon nức tiếng Hà Thành. Những món ăn này không chỉ nổi tiếng, mà còn đặc biệt ngon hơn khi được ăn trực tiếp, nóng hổi và tận hưởng không khí đặc trưng của quán xá Hà Nội

Trong đó cháo sườn; phở (các loại); bún đậu mắn tôm, bánh giò; kem Tràng Tiền; chả cá… là những món được “săn lùng” nhiều nhất, đặc biệt là phở bò và kem Tràng Tiền với mức độ tiêu thụ chóng mặt trong hai ngày đầu.

Phở bò, kem Tràng Tiền “đắt như tôm tươi” những ngày đầu mở cửa trở lại - 1

Phở là một trong những món ăn được nhiều người mong muốn thưởng thức nhất trong 3 tuần cách li xã hội.

Theo ghi nhận của phóng viên tại một quán phở truyền thống nổi tiếng trên phố Mai Hắc Đế (Hai Bà Trưng, Hà Nội), trong ngày đầu tiên mở cửa trở lại, từ 7 giờ sáng người dân đã tới đây xếp hàng để được thưởng thức những bát phở đầu tiên.

Như thường lệ, quán này bán hàng từ 7 giờ 30 phút sáng đến khoảng 21 giờ 30 phút tối. Để chuẩn bị tươm tất cho ngày trở lại, quán đã dành 2 ngày để gọi nhân viên, dọn dẹp cơ sở vật chất cũng như chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ rồi mới mở cửa đón khách.

Phở bò, kem Tràng Tiền “đắt như tôm tươi” những ngày đầu mở cửa trở lại - 2

Hình ảnh ghi nhận tại một quán phở nổi tiếng trên phố Mai Hắc Đế lúc 12 giờ trưa.

Phở bò, kem Tràng Tiền “đắt như tôm tươi” những ngày đầu mở cửa trở lại - 3

Từ 8 giờ sáng đến giữa trưa là khoảng thời gian cao điểm nhất trong ngày. Khách sẽ vãn dần từ chiều đến chiều tối.

Theo anh Khuất Tiến, một nhân viên tại quán phở chia sẻ: “Trong ngày đầu tiên mở cửa, nhân viên cửa hàng phải làm việc liên tục từ trước khi mở cửa tới tận đầu giờ chiều mới ngớt khách. Bán từ sáng đến khoảng 11 giờ trưa hết bánh phở, nhiều khách ăn phở phải đợi 30 phút để quán chuẩn bị bánh phở đợt 2″.

Tuy phải đợi thời gian khá lâu nhưng nhiều khách vẫn vui vẻ và háo hức chờ đợi. Chị Phương Ngân (Lương Thế Vinh, Nam Từ Liêm) chia sẻ: “Tôi từng ăn quán này nhiều lần và chưa phải đợi thế này bao giờ. Nhưng tôi đã đợi 3 tuần mới hết cách li để được đi ăn phở nên đợi thêm chút nữa không vấn đề gì”.

Trong 2 ngày đầu tiên mở cửa trở lại, mỗi ngày quán phở này bán được hàng trăm bát phở. Mức độ tiêu thụ này không phải quá “khủng” so với những ngày bình thường trước kia, tuy nhiên đây cũng là tín hiệu đáng mừng sau 3 tuần quán chỉ hoạt động online.

Phở bò, kem Tràng Tiền “đắt như tôm tươi” những ngày đầu mở cửa trở lại - 4

Tình trạng tương tự ở quán kem trên phố Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Phở bò, kem Tràng Tiền “đắt như tôm tươi” những ngày đầu mở cửa trở lại - 5

 Đa số mọi người đều đứng ăn ngay trước cửa quán do phố đi bộ chưa hoạt động trở lại.

Tương tự các quán phở truyền thống, trên phố Tràng Tiền (Hoàn Kiến) dù phố đi bộ chưa hoạt động trở lại nhưng một số quán kem nổi tiếng ở đây đã tấp nập người mua kẻ bán.

Phở bò, kem Tràng Tiền “đắt như tôm tươi” những ngày đầu mở cửa trở lại - 6

Hàng nghìn chiếc kem được tiêu thụ ngay trong ngày, mức giá trung bình là 7000đ/chiếc.

Phở bò, kem Tràng Tiền “đắt như tôm tươi” những ngày đầu mở cửa trở lại - 7

Kem ốc quế được nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm mua ngay sau khi quán mở cửa trở lại

Kem Tràng Tiền từ lâu đã trở thành 1 trong những món ăn “truyền thống” và là nét đẹp văn hóa ẩm thực của người Thủ đô, đặc biệt là giới trẻ. Bởi vậy, ngay sau khi được phép mở cửa trở lại rất nhiều người đã tới đây xếp hàng để được thưởng thức loại kem yêu thích.

Chị Phan Linh (Kim Mã) chia sẻ: “Kem là món không mua hàng online được mà cũng chỉ ngon khi ăn ngay tại quầy hoặc vừa ăn vừa thong thả đi bộ trên phố. Nên nghe nói quán kem vừa mở lại đúng ngày cuối tuần là tôi và bạn bè lên tận nơi để mua ngay.”

Phở bò, kem Tràng Tiền “đắt như tôm tươi” những ngày đầu mở cửa trở lại - 8

Nhân viên làm việc không nghỉ tay trong 3 ngày đầu tiên mở cửa trở lại, đặc biệt vào những ngày cuối tuần.

Phở bò, kem Tràng Tiền “đắt như tôm tươi” những ngày đầu mở cửa trở lại - 9

Đa số các cửa hàng kinh doanh dịch vụ đều đề biển quy định và luôn có bảo vệ nhắc nhở người dân rửa tay, giải tán đám đông khi tự tập quá lâu.

Tuy đã nới lỏng cách li xã hội nhưng Hà Nội vẫn chưa chính thức công bố hết dịch, vì vậy mọi người đều ra đường với tâm lý cẩn trọng. Ngoài lúc ăn uống, người dân luôn đeo khẩu trang và sát khuẩn tay đầy đủ trước khi ra vào quán xá. Bên cạnh đó, các quán ăn kinh doanh trong mùa dịch cũng đề biển và đưa ra quy định rõ ràng để đảm bảo an toàn cho thực khách cũng như cho chính nhân viên tại cửa hàng.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/pho-bo-kem-trang-tien-dat-nhu-tom-tuoi-nhung-ngay-dau-mo-cua-…

Sau cách ly xã hội, đây là những dịch vụ ”hốt bạc, khách đến nườm nượp

Cuộc sống trở lại thường nhật sau chuỗi ngày thực hiện cách ly xã hội, một số dịch vụ như hiệu cắt tóc, tiệm spa…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan