‘Phố Tây’ Bùi Viện ‘sống lại rồi’

Phố Tây Bùi Viện sống lại rồi - Ảnh 1.

Nhân viên hối hả lau chùi bàn ghế chuẩn bị mở cửa – Ảnh: HOÀNG AN

Từ 4h chiều, không khí dọn dẹp tất bật, người chùi kính, lau bàn, xịt rửa hàng quán để hoạt động trở lại sau gần 2 tháng tạm đóng cửa.

Chị Lê Thị Hoa (chủ quán cà phê) cho biết quán đã đóng cửa hơn một tháng rưỡi vì dịch COVID-19, gia đình chị mong từng ngày quán được mở lại để tiếp tục cuộc sống bình thường như trước đây.

“Nhiều nhân viên là sinh viên cũng theo đó phải nghỉ việc, không có tiền chi tiêu ở thành phố đắt đỏ, giờ có thể quay lại ai cũng phấn khởi” – chị Hoa nói thêm.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, khách tại quán trong ngày cuối tuần còn ít, người đi bộ cũng vắng hơn so với thời gian trước đây. Một số người dân vẫn còn chưa đeo khẩu trang trên tuyến phố này.

Phố Tây Bùi Viện sống lại rồi - Ảnh 2.

Chị Bội Nhi chuẩn bị nước rửa tay khô phục vụ khách – Ảnh: HOÀNG AN

Hầu hết hộ kinh doanh đều trang bị nước rửa tay, máy đo thân nhiệt, giãn cách bàn ghế để đảm bảo an toàn cho khách và nhân viên quán.

Chị Bội Nhi (nhân viên quán bia) chia sẻ: “Được đi làm lại tôi vừa mừng vừa lo, mừng vì đi làm mới có tiền, bên cạnh đó cũng còn nỗi sợ vì dịch bệnh chưa qua đi. Quán cũng giới hạn số lượng khách và yêu cầu khách ngồi cách bàn, tôi cũng yên tâm hơn”.

Thời gian đầu hoạt động trở lại, nhiều quán cho biết sẵn sàng chấp nhận thiệt hại để duy trì quán, để khách quen dần quay lại, không để cho khách quá đông vượt quá số lượng quy định và thời gian đóng cửa cũng sớm hơn.

Anh Thịnh – quản lý một quán beer club – hồ hởi nói: “Phố Bùi Viện giờ được sống lại rồi. Tôi và nhân viên của quán rất mong đợi ngày này”.

Phố Tây Bùi Viện sống lại rồi - Ảnh 3.

Nhân viên xịt rửa, lau chùi toàn bộ bàn ghế, cửa kính quán sau thời gian dài nằm yên – Ảnh: HOÀNG AN

Phố Tây Bùi Viện sống lại rồi - Ảnh 4.

Xe chở hàng đá lạnh ra vào liên tục tại các quán – Ảnh: HOÀNG AN

Phố Tây Bùi Viện sống lại rồi - Ảnh 5.

Phố Tây chuẩn bị cho cuộc sống sôi động sau những ngày đóng cửa – Ảnh: HOÀNG AN

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan