Phú Yên, Bình Định cho khách, xe hợp đồng, taxi… hoạt động nội tỉnh

Phú Yên, Bình Định cho xe khách, xe hợp đồng, taxi… hoạt động nội tỉnh - Ảnh 1.

Hành khách khai báo y tế khi đi xe khách tại Phú Yên – Ảnh: NHƯ THANH

Lúc 17h ngày 17-4, Sở Giao thông vận tải Phú Yên phát đi công văn hỏa tốc về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ bằng ôtô. 

Theo đó, kể từ thời điểm ban hành văn bản này, các tuyến vận tải hành khách cố định trong tỉnh, các tuyến xe buýt, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi được tiếp tục hoạt động trong nội tỉnh.

Đối với hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh thì chỉ được thực hiện giữa các tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ thấp với nhau, hành trình vận chuyển không được đi qua các tỉnh, thành phố thuộc nhóm nguy cơ cao và nhóm nguy cơ.

Doanh nghiệp có tuyến khai thác có hành trình đi qua các địa phương thuộc 2 nhóm nguy cơ cao và nguy cơ tạm dừng hoạt động đến khi có chỉ đạo mới của Bộ Giao thông vận tải và Tổng cục Đường bộ.

Các chuyến xe hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo việc vận chuyển hành khách không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến xe…

Những hành khách không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch thì không vận chuyển. Khi có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh thì đơn vị vận tải từ chối vận chuyển, đồng thời thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương và Sở Giao thông vận tải Phú Yên.

Bình Định: chỉ khai thác tối đa 50% số chuyến xe nội tỉnh

Tại Bình Định, Sở Giao thông vận tải thông báo đối với các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh, xe buýt chỉ được khai thác tối đa không quá 50% số chuyến/tuyến/ngày.

Còn xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe điện 4 bánh và vận tải khách đường thủy nội địa cũng chỉ được hoạt động tối đa không quá 50% số lượng phương tiện của đơn vị; xe hợp đồng, xe du lịch chỉ được phép vận chuyển hành khách trong phạm vi nội tỉnh Bình Định.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan