Quận 3 bác bỏ việc nhắn tin đề nghị người dân “treo co”, nhờ công an làm rõ

Thứ Năm, ngày 30/04/2020 08:00 AM (GMT+7)

UBND quận 3 khẳng định, UBND phường 4 và quận không nhắn tin đề nghị người dân “treo co” lan truyền trên mạng.Quận 3 bác bỏ việc nhắn tin đề nghị người dân “treo co”, nhờ công an làm rõ - 1

Nội dung tin nhắn giả mạo đang lan truyền trên mạng xã hội

Ngày 29/4, UBND quận 3 đã có văn bản số gửi đến Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Trung tâm Báo chí TP về việc phản ánh thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

UBND quận 3 cho biết, một số tài khoản trên Facebook, Zalo đang chia sẻ thông tin có nội dung: “UBND P4 Q3 kinh de nghi ong/ba treo co tu ngay 30/4/2020 den het ngay 03/5/2020. Tran trong cam on.”

UBND quận 3 khẳng định thông tin trên là giả mạo, sai sự thật. UBND quận 3 và UBND phường 4 quận 3 không thực hiện việc nhắn tin đến điện thoại của người dân với nội dung trên.

UBND quận 3 đã yêu cầu cơ quan chức năng điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng tung tin giả mạo theo quy định của pháp luật. Trước đó, UBND quận 7 cũng đã có văn bản liên quan đến nội dung tương tự.

Theo quy định, hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”, hoặc hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, kích động bạo lực, tội ác, đánh bạc hoặc phục vụ đánh bạc…” sẽ bị phạt theo Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/quan-3-bac-bo-viec-nhan-tin-de-nghi-nguoi-dan-treo-co-nho-cong-an-la…

TP.HCM: Quận 7 lên tiếng về tin nhắn không dấu gây xôn xao trên mạng

Lãnh đạo UBND quận 7, TP.HCM đã lên tiếng về tin nhắn không dấu đang lan truyền trên mạng xã hội và khẳng định đây là…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan