Quán bar Buddha từng bị xử phạt nhiều lần về bảng hiệu

Thứ Hai, ngày 20/04/2020 20:49 PM (GMT+7)

Theo UBND quận 2 (TP.HCM) chủ cơ sở sử dụng bảng hiệu “Buddha bar – grill” để hoạt động trong thời gian qua là không đúng quy định trong hoạt động quảng cáo. Hành vi vi phạm này đã bị các lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nhiều lần.Quán bar Buddha từng bị xử phạt nhiều lần về bảng hiệu - 1

Hiện nay, quán bar Buddha đã ngưng hoạt động kinh doanh theo quyết định phong tỏa của UBND quận 2 để phòng chống dịch bệnh Covid-19 (ảnh: PLO)

Ngày 20/4, Trung tâm Báo chí TP.HCM cho biết, UBND quận 2 vừa có báo cáo gửi UBND TP.HCM và các sở, ngành liên quan về công tác quản lý đối với hộ kinh doanh quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A) – bar Buddha.

Theo đó, Hộ kinh doanh quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A) – “bar Buddha” được cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh lần đầu ngày 21/9/2004, và đăng ký lại lần 1 vào ngày 16/9/2005. Ngành nghề kinh doanh chính là ăn uống, địa điểm kinh doanh tại số 7 đường Thảo Điền (phường Thảo Điền, quận 2). Người đại diện kinh doanh là bà D.T (sinh năm 1981, quốc tịch Việt Nam).

Ngày 21/10/2011, UBND quận 2 kiểm tra và xử phạt hành 7,5 triệu đồng đối với quán này vì vi phạm trong lĩnh vực văn hóa và buộc tháo dỡ bảng hiệu. Cơ sở này sau đó đã chấp hành nộp phạt và tháo dỡ bảng hiệu.

Tiếp đó, ngày 12/5/2017 UBND phường Thảo Điền kiểm tra và lập biên bản nhắc nhở hộ kinh doanh trên vì gây tiếng ồn sau 22 giờ. Ngày 13/4/2018 Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội quận 2 kiểm tra hoạt động kinh doanh, lập biên bản xử lý vi phạm đối với hộ kinh doanh này về nhiều hành vi về kinh doanh hàng hóa có điều kiện kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, không viết bằng tiếng Việt mà chỉ viết bằng chữ tiếng nước ngoài trên bảng hiệu…. Sau đó, quận 2 đã ban hành quyết định 970 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, lao động, thương mại với cơ sở này với tổng số tiền phạt 72,9 triệu đồng.

Phía quận 2 cũng cho biết một số hình ảnh trên mạng và truyền thông phản ảnh bên trong quán này có nhiều hoạt động nhảy múa trong không gian trưng bày tranh ảnh, tôn tượng có yếu tố tôn giáo là không đúng sự thật. Theo đó, quá trình xác minh các hình ảnh trên được chụp tại các quán bar khác cùng tên ở các nước ngoài… không đúng với hình ảnh thực tế tại cơ sở này.

Cơ quan chức năng đã trích xuất camera, kiểm tra hình ảnh thực tế tại quán ăn Thái ghi nhận tại quán có trang trí trên tường các hình ảnh theo kiểu Thái và trưng bày tượng phật nhỏ tại quầy pha chế.

Hiện nay, quán ăn Thái này đã ngưng hoạt động kinh doanh theo quyết định phong tỏa của UBND quận 2 để phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chấp hành việc tháo dỡ biển hiệu “Buddha bar – grill”.

Theo UBND quận 2, việc chủ cơ sở D.T sử dụng quảng cáo bảng hiệu là “Buddha bar – grill” để hoạt động trong thời gian qua là không đúng quy định trong hoạt động quảng cáo. Hành vi vi phạm này đã bị các lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nhiều lần.

UBND quận 2 cũng khẳng định: “Các cơ quan chuyên môn, UBND phường Thảo Điền chưa có biện pháp phối hợp, trao đổi thông tin chặt chẽ, thiếu kiên quyết trong xử lý vi phạm và kiểm tra việc chấp hành sau vi phạm dẫn đến cơ sở này tái phạm nhiều lần”.

Về công tác chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó dịch bệnh Covid-19 tại quán “bar Buddha”. Trước đó, quán ngày 15/3/2020 quán bar Buddha đã ký bản cam kết về tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh kể từ 18g00 ngày 15/3/2020. Đến ngày 21/3 khi ngành y tế có thông tin bệnh nhân Covid-19 thứ 91 có đến quán bar Buddha UBND quận 2 đã kịp thời phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) triển khai khoanh và xử lý dịch. Đã có 199 người liên quan tại quán bar này được khai thác dịch tễ (kể cả chủ quán và nhân viên phục vụ). Trong đó có 7 trường hợp dương tính với Covid-19.

UBND quận 2 cũng cho biết thêm, đối với hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh quán ăn Thái – “bar Buddha” chưa nằm trong diện thu hồi giấy phép kinh doanh. Vì vậy, UBND quận 2 yêu cầu chủ quán ngay sau khi cơ quan y tế hoàn tất công tác xử lý dịch bệnh Covid-19, đủ điều kiện hoạt động trở lại thì cần tuân thủ kinh doanh đúng nội dung ngành nghề đã đăng ký. Đặc biệt không trưng bày, trang trí hình ảnh, tôn tượng có yếu tố tôn giáo tại nơi kinh doanh trên.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/quan-bar-buddha-tung-bi-xu-phat-nhieu-lan-ve-bang-hieu-108094…

Ổ dịch quán bar Buddha: Nhiều người khai báo quanh co, không trung thực để trốn cách ly

Nhiều trường hợp từng đến quán bar Buddha khai báo trễ, thậm chí có trường hợp cố tình chờ 14 ngày mới khai báo để…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan