Rùng mình cảnh dị nhân “vua ong”chơi đùa với hàng nghìn con ong rừng

Thứ Ba, ngày 12/05/2020 00:30 AM (GMT+7)

Dị nhân “vua ong” Trần Duy Nhất được biết đến là người hiếm hoi ở Việt Nam có khả năng thuần phục đàn ong rừng, để chúng đậu kín mặt và một phần cơ thể.Clip: Dị nhân “vua ong” chơi đùa với hàng nghìn con ong rừng.

Rùng mình cảnh dị nhân “vua ong”chơi đùa với hàng nghìn con ong rừng - 1

Dị nhân “vua ong” Bùi Duy Nhất (43 tuổi, trú bản Na Sang 1, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), nổi tiếng bởi biệt tài “thu phục ong” khiến nhiều người rùng mình, không dám làm theo.

Rùng mình cảnh dị nhân “vua ong”chơi đùa với hàng nghìn con ong rừng - 2

Không dùng bất kỳ dụng cụ bảo vệ cơ thể nào, ngoài cây bít lỗ tai, anh Nhất có thể thu phục được đàn ong sau 20 phút.

Rùng mình cảnh dị nhân “vua ong”chơi đùa với hàng nghìn con ong rừng - 3

Anh Nhất tiết lộ, để thuần phục đàn ong phải khống chế được ong chúa. Sau khi vỡ tổ, đàn ong đi tìm ong chúa theo tập tính nên sẽ bám vào người mình. Dù hiểu ong chúa nhưng không phải ai cũng làm được, nhiều người sinh sống trong vùng tỏ ra kinh ngạc. Sau đó anh nổi tiếng khắp đất nước nhờ những video ong bu kín người được đăng trên mạng.

Rùng mình cảnh dị nhân “vua ong”chơi đùa với hàng nghìn con ong rừng - 4

Kể về quá trình trở thành di nhân “vua ong”, anh Nhất cho hay: “Năm 1993, tôi bắt đầu “chơi” ong, bỏ nhiều thời gian, công sức tìm hiểu tập tính sinh hoạt của ong, rồi luyện tập để thu hút chúng. Để thuần phục đàn ong, trước tiên tôi phải làm loạn cả đàn ong lên, khống chế ong chúa. Sau khi vỡ tổ, đàn ong đi tìm ong chúa theo tập tính nên sẽ bám vào người mình”.

Rùng mình cảnh dị nhân “vua ong”chơi đùa với hàng nghìn con ong rừng - 5

Theo anh nhất, nếu để ong chúa và ong thợ ổn định đội hình chúng sẽ đốt, khi bị đốt phải nhể ngay ngòi ong ra để chất độc không ngấm sâu, lan rộng, chậm một chút thì vết đốt sẽ sưng to và đau, có khi còn nhiễm trùng

Rùng mình cảnh dị nhân “vua ong”chơi đùa với hàng nghìn con ong rừng - 6

Nhiều năm đam mê với ong rừng, hiện trên người anh không còn phần nào là chưa bị ong đốt, hậu quả để lại trên người anh là những vết chích sưng tấy.  Có lần anh bị đốt hàng trăm nốt.

Rùng mình cảnh dị nhân “vua ong”chơi đùa với hàng nghìn con ong rừng - 7

“Cho tôi vài trăm triệu tôi cũng không bỏ nghề này vì đi rừng lấy mật được thỏa mãn niềm đam mê bất tận, được sống gần gũi với thiên nhiên lại có chút mật ong nguyên chất bán cho người dân”, anh Nhất cho biết.

(Hết)

Nguồn: http://danviet.vn/rung-minh-canh-di-nhan-vua-ongchoi-dua-voi-hang-nghin-con-ong-rung-50202012502…

Quyết không bán để bảo vệ hơn 40 tổ ong rừng trong vườn nhà

Một cây gạo trong vườn nhà dân mỗi năm có hơn 40 tổ một ong rừng “khủng” treo trên các cành cây.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan