Sân bay Vân Đồn mở cửa đón chuyến bay thương mại từ ngày 4-5

Sân bay Vân Đồn mở cửa đón chuyến bay thương mại từ ngày 4-5 - Ảnh 1.

Hành khách đi lại tại sân bay Vân Đồn – Ảnh: CÔNG TRUNG

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho biết Vietjet sẽ khai thác đường bay Vân Đồn – Tân Sơn Nhất tần suất 1 chuyến/ngày, Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác đường bay này từ 16-5 với tần suất 4 chuyến/tuần (thứ 2, 3, 5, 7) và Bamboo Airways khai thác từ 1-6 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần.

Chặng bay Vân Đồn – Đà Nẵng, Vietnam Airlines khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần, bắt đầu từ 16-5. Sân bay này đang xúc tiến mở mới đường bay nội địa tới Phú Quốc hoặc Nha Trang vào khoảng quý 4-2020. 

Ngoài ra, sân bay này còn xúc tiến mở đường bay quốc tế mới theo phương thức series charter và charter từ nhóm đường bay Trung Quốc, Hàn Quốc tới Vân Đồn, dự kiến đầu quý 4-2020 sau khi tình hình dịch được kiểm soát tốt và các chuyến bay thương mại quốc tế được cấp phép. 

Lãnh đạo sân bay Vân Đồn cho biết đối với các hãng bay, đơn vị này sẽ áp dụng mức giảm 50% phí phục vụ mặt đất cơ bản với đường bay quốc tế và giảm 70% với đường bay nội địa,

Các ưu đãi này không chỉ được áp dụng ngay trong mùa dịch COVID-19 mà còn được áp dụng kéo dài cả năm 2020.

Tính từ đầu tháng 2 đến nay, sân bay Vân Đồn đón tổng cộng 36 chuyến bay với gần 5.600 hành khách đến từ vùng dịch.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 28-4, ông Phạm Ngọc Sáu – giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – cho biết mức giảm giá này để hỗ trợ các hãng bay trong giai đoạn khó khăn. Hiện lịch khai thác các hãng được đăng ký bay ổn định. 

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan