Sau lễ, đưa cuộc sống trở lại theo kiểu ‘bình thường mới’

Sau lễ, đưa cuộc sống trở lại theo kiểu bình thường mới - Ảnh 1.

Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 – Ảnh: LAN ANH

Đó là yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc họp chiều  29-4 dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng Ban Chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo nhấn mạnh đến thời điểm này cơ bản chúng ta đã đẩy lùi được dịch bệnh, đây là lúc cần tiếp tục vừa làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế – xã hội. 

“Trong những ngày nghỉ, các bộ, ngành, địa phương, lực lượng phòng, chống dịch tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các nhiệm vụ được phân công, tập trung giải quyết các vướng mắc, bất cập để sau kỳ nghỉ 30-4 và 1-5 đưa cuộc sống trở lại bình thường trong điều kiện có nguy cơ dịch bệnh” – Ban Chỉ đạo nêu rõ.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo đã tập trung thảo luận về các giải pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh trong những ngày nghỉ lễ, tiếp tục ngăn chặn triệt để bên ngoài; ở bên trong thì phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch một cách kịp thời, hiệu quả. 

Bên cạnh đó, quản lý người xuất nhập cảnh, bảo đảm du lịch an toàn, giao thông an toàn, đưa công dân nước ngoài rời Việt Nam và công dân Việt Nam về nước; hỗ trợ các nước chống dịch.

Đồng thời, để chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh trở lại trường an toàn, Ban Chỉ đạo yêu cầu Bộ GD-ĐT đôn đốc các tỉnh rà soát, giải quyết những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc để học sinh trở lại trường an toàn sau kỳ nghỉ.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo, tính đến 12h ngày 29-4, Việt Nam ghi nhận 270 trường hợp mắc COVID-19 (ngày thứ 13 liên tiếp không ghi nhận ca mắc tại cộng đồng); 221 trường hợp đã khỏi bệnh; 49 bệnh nhân đang được điều trị tại 9 cơ sở khám, chữa bệnh; 3 bệnh nhân diễn biến nặng (số 20, 91, 161), trong đó bệnh nhân số 20 và 161 đang tập cai thở máy; 19 trường hợp âm tính từ 1 lần trở lên (trong đó có 8 trường hợp âm tính từ 2 lần trở lên).


T. HÀ

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan