Test kit xét nghiệm COVID-19 do Việt Nam sản xuất bán tự do ở châu Âu và Anh

Test kit xét nghiệm COVID-19 do Việt Nam sản xuất bán tự do ở châu Âu và Anh - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội – ổ dịch COVID-19 đầu tháng 4 này – Ảnh: H.L

Theo thông báo của Cơ quan Quản lý thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe Vương quốc Anh, bộ test kit xét nghiệm COVID-19 do Học viện Quân Y nghiên cứu, Công ty Việt Á của Việt Nam sản xuất đã được dán nhãn CE (tiêu chuẩn châu Âu) và CFS (giấy phép bán hàng tự do) tại EU và Vương quốc Anh.

Sản phẩm test kit phát hiện bệnh COVID-19 kể trên là sản phẩm được Bộ Khoa học – công nghệ đặt hàng nghiên cứu và sản xuất từ đầu vụ dịch COVID-19, được Bộ Khoa học – công nghệ cho ra mắt hôm 5-3 vừa qua và đã được sử dụng tại Việt Nam với hiệu quả phát hiện bệnh tốt (độ nhạy 100% trên mẫu có từ 5 copy).

Sản phẩm này cũng đã được xuất khẩu đi Phần Lan, Ukraine, Campuchia, Ba Lan… 

Việc một sản phẩm công nghệ của Việt Nam nghiên cứu và sản xuất được dán nhãn CE và được phép bán hàng tự do sẽ giúp nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm, đặc biệt tại thị trường EU.

Nhà sản xuất test kit cho biết hiện đã ký hợp đồng để một công ty có trụ sở tại Anh và Hong Kong làm đại diện ủy quyền. Trước mắt, công ty ủy quyền sẽ xuất khẩu 1 triệu test kit/tháng tại Anh, Ấn Độ, Mexico, Mỹ và một phần châu Âu.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan