Thăng quân hàm cấp tướng, bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân khu 1

Thứ Ba, ngày 05/05/2020 15:20 PM (GMT+7)

Quân khu 1 cho biết, Bộ Quốc phòng vừa tổ chức công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ tại Quân khu 1.Thăng quân hàm cấp tướng, bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân khu 1 - 1

Bộ tư lệnh Quân khu 1 chúc mừng Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu.

Theo đó, Đại tá Hoàng Văn Hữu, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 1 đã được Chủ tịch nước quyết định thăng quân hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng và được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Quân khu 1 là địa bàn chiến lược, nằm ở phía Đông Bắc của tổ quốc gồm 6 tỉnh: Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh với diện tích trên 28.000 km2; dân số khoảng 5,6 triệu người, phân bổ không đồng đều, vùng núi, vùng biên giới dân cư thưa thớt. Có 2 tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn giáp Trung Quốc, có đường biên giới dài trên 564 km.

Theo Bộ Quốc phòng, Quân khu 1 hiện có Tư lệnh và các Phó Tư lệnh, Chính uỷ và Phó Chính uỷ; các cơ quan chức năng đảm nhiệm các mặt công tác tham mưu, chính trị, hậu cần, kỹ thuật, các sư đoàn và trung đoàn chủ lực và các đơn vị trực thuộc khác. Quân khu 1 chỉ huy các đơn vị bộ đội địa phương các tỉnh, huyện và dân quân tự vệ trong địa bàn của quân khu.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/thang-quan-ham-cap-tuong-bo-nhiem-pho-tu-lenh-quan-khu-1-1085…

Thăng quân hàm cấp tướng, bổ nhiệm ông Hứa Văn Tưởng làm Phó Tư lệnh Quân khu 5

Ông Hứa Văn Tưởng được thăng quân hàm từ đại tá lên Thiếu tướng và bổ nhiệm làm Phó Tư lệnh Quân khu 5.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan