Thanh Hóa cho dịch vụ ăn uống, spa, thể thao trong nhà hoạt động lại từ 23-4

Thanh Hóa cho dịch vụ ăn uống, spa, thể thao trong nhà hoạt động lại từ 23-4 - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS dân tộc nội trú Lang Chánh, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) đã trở lại đi học bình thường từ sáng 21-4, sau kỳ nghỉ dài để phòng chống dịch COVID-19 – Ảnh: HÀ ĐỒNG

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kiểm soát tốt, đã quá 28 ngày không ghi nhận ca mắc mới, đủ điều kiện công bố hết dịch. 

Về yếu tố dịch tễ, UBND tỉnh yêu cầu đáp ứng phòng chống dịch, cho phép có thể mở rộng hoạt động một số dịch vụ theo yêu cầu để vừa làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh.

Do vậy, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng – trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh – thống nhất từ ngày mai 23-4, các cơ sở dịch vụ như hàng ăn, cà phê, giải khát, spa, thể thao trong nhà được phép hoạt động trở lại. 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở dịch vụ này phải bảo đảm thực hiện đầy đủ biện pháp phòng chống dịch theo quy định, hướng dẫn của ngành y tế tại cơ sở, thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội.

Tại Quảng Nam (địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp), Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, như khuyến cáo người dân khi đi ra ngoài phải đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu khi tiếp xúc, không tập trung đông người tại nơi công cộng.

Trước mắt từ ngày mai 23-4, 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đi làm lại bình thường. Cho phép các Trung tâm hành chính công và các bộ phận 1 cửa được hoạt động trở lại.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị này chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh, hạn chế đông người đến giao dịch trong cùng thời điểm.

Tối 22-4, ông Nguyễn Đức Trung – chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – ký công văn hỏa tốc gửi các địa phương về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Theo đó, Nghệ An tiếp tục tạm dừng các hoạt động tổ chức các nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng tập trung đông người. Tất cả các hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa, vui chơi, giải trí công cộng như ca nhạc, sân khấu biểu diễn nghệ thuật, triển lãm văn hóa, nghệ thuật, phòng tập thể hình, rạp chiếu phim, vũ trường, quán bar, nhà hàng phục vụ ăn uống đông người cùng một thời điểm karaoke, trò chơi điện tử…

Tạm dừng đón khách tham quan tại điểm khách tham quan, tâm linh, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, thư viện, nhà hát, khu du lịch, điểm du lịch. Các cơ sở dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, làm móng, xông hơi, massage, spa, cơ sở bấm huyệt, trị liệu.

Hạn chế các hoạt động thể dục thể thao công cộng tập trung trên 10 người tại các sân chơi, bãi tập; các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng. Không tổ chức liên hoan, tiệc mừng các hoạt động sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội tại địa phương.

Cho phép hoạt động đối với một số cơ sở kinh doanh, các loại hình dịch vụ khác, nhưng chủ cơ sở phải chịu trách nhiệm tổ chức không gian kinh doanh đảm bảo tuân thủ nghiêm việc tập trung không quá 10 người tại 1 địa điểm vào cùg một thời điểm.

Vận tải hành khách nội tỉnh như xe taxi, xe tuyến cố định, xe buýt khai thác tối đa không quá 50% số chuyến (hoặc số phương tiện), các phương tiện khi hoạt động chỉ được phép chở không quá 50% số lượng ghế trên xe và không quá 20 người (kể cả tài xế và nhân viên trên xe).

Tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh của các loại hình vận tải cho đến khi có hướng dẫn mới.

Cho phép học sinh THCS, THPT, sinh viên các trường CĐ, ĐH trở lại trường học tập từ ngày 27-4. Học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường tiếp tục học tập từ ngày 4-5.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan