Thất nghiệp vì dịch, đừng lo vì đã có “Việc làm trao tay, đánh bay COVID-19”

Thứ Sáu, ngày 24/04/2020 08:00 AM (GMT+7)

Một dự án hỗ trợ việc làm lớn chưa từng có đang diễn ra với mục tiêu mang lại 200.000 cơ hội việc làm đến từ hơn 10.000 doanh nghiệp trên cả nước.Việc làm trao tay, đánh bay COVID-19

Bắt đầu từ ngày 24/4/2020, dự án 200.000 cơ hội việc làm hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19 với tên gọi “Việc làm trao tay, đánh bay COVID-19” đã chính thức được phát động. Dự án là một hoạt động nằm trong chương trình “Văn hóa doanh nghiệp chung tay phòng, chống dịch COVID-19” với chủ đề “Vì Việt Nam khỏe mạnh”.

Thất nghiệp vì dịch, đừng lo vì đã có “Việc làm trao tay, đánh bay COVID-19” - 1

Thông tin về dự án “Việc làm trao tay, đánh bay COVID-19”.

Với mục tiêu mang lại 200.000 cơ hội việc làm đến từ hơn 10.000 doanh nghiệp trên cả nước, kết nối thành công 100.000 ứng viên với doanh nghiệp cần tuyển dụng, dự án được triển khai hoàn toàn phi lợi nhuận trên hệ nền tảng việc làm online của Siêu Việt Group trong 02 tháng và có thể kéo dài hơn tuỳ theo diễn biến của dịch.

Với kho dữ liệu 6,2 triệu người tìm việc, 500.000 khách hàng doanh nghiệp từ 4 cổng thông tin việc làm Timviecnhanh.com, Vieclam24h.vn, Viectotnhat.com và Mywork.com.vn của Siêu Việt Group, dự án sẽ góp phần giải quyết nghịch lý của thị trường lao động thời COVID-19: Người lao động mất việc, thất nghiệp nhưng doanh nghiệp vẫn không tuyển được nhân sự cần thiết.

Theo ông Hồ Anh Tuấn – Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (cơ quan thường trực tổ chức chương trình “Vì Việt Nam khoẻ mạnh”), dự án “Việc làm trao tay, đánh bay COVID-19” tập trung thực hiện mục tiêu kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, cộng đồng kinh doanh vừa đoàn kết, hỗ trợ, tương trợ nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh, vừa chung tay bảo vệ sức khỏe người lao động, chăm lo cho đời sống kinh tế người lao động.

Doanh nghiệp “đỏ mắt” tìm người dù có hơn 2 triệu lao động thất nghiệp

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra đã trở thành đại dịch toàn cầu, gây nên những tổn thất nghiêm trọng cho thế giới và Việt Nam, tác động tới mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội, trong đó có vấn đề lao động, việc làm. Trong bối cảnh đó, đã có không ít doanh nghiệp phải cắt giảm nhân sự, thậm chí là dừng hoạt động. Thực trạng này dẫn tới hệ lụy đã có hơn 2 triệu người lao động mất công ăn việc làm, và không bất ngờ khi một số sẽ chuyển dịch sang công ty khác, ngành khác.

Thất nghiệp vì dịch, đừng lo vì đã có “Việc làm trao tay, đánh bay COVID-19” - 2

Nhu cầu việc làm dự báo sẽ rất lớn sau dịch COVID-19. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, vẫn có những doanh nghiệp không bị ảnh hưởng, ít bị ảnh hưởng hoặc dù bị ảnh hưởng vẫn đủ năng lực và quyết tâm giữ vững mục tiêu tăng trưởng. Các doanh nghiệp này vẫn có nhu cầu tuyển dụng, thậm chí không ít doanh nghiệp vẫn đang “đỏ mắt” tìm kiếm nhân sự phù hợp. Điều đó được thể hiện qua con số 10.000 doanh nghiệp tuyển dụng từ đầu năm 2020 đến lúc này trên 4 kênh của Siêu Việt Group.

Đầu năm 2020 lượng tin tuyển dụng được các doanh nghiệp đăng lên là hơn 30.000 tin. Vậy làm sao để kết nối người lao động bị mất việc làm, chuyển việc làm với các doanh nghiệp? Dự án “Việc làm trao tay, đánh bay COVID-19” được thành lập là nhằm mục đích giải quyết bài toán này của xã hội, của nền kinh tế, thông qua đó góp phần cùng Chính phủ và cả nước vượt qua giai đoạn khó khăn, thách thức, chiến thắng đại dịch.

“Dự án giúp người lao động biết và tin rằng, ngoài kia vẫn còn nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm họ, vẫn có những công việc phù hợp với họ và luôn luôn có những cơ hội mới chào đón họ. Việc của người lao động là giữ gìn an toàn, sức khoẻ, tuân thủ các chỉ đạo của Nhà nước nhưng không thể cứ bị động chờ đợi hết dịch. Vì bản thân mình và gia đình, vì nền kinh tế xã hội đất nước, vì sự khoẻ mạnh của quốc gia, người lao động cần phải lao động”, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam nhấn mạnh.

Bên cạnh hoạt động chính là hỗ trợ việc làm và tuyển dụng miễn phí, thông qua các đối tác đồng hành, dự án còn mang đến cho người lao động và doanh nghiệp các giá trị cộng thêm thiết thực như các chương trình đào tạo, tư vấn, kết nối hợp tác kinh doanh, đầu tư, chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số, xây dựng văn hoá doanh nghiệp… Hiện, dự án đã nhận được sự hưởng ứng và đồng hành của hơn 20 tổ chức là các cộng đồng kinh doanh và nghề nghiệp khác nhau, sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai.

Cách thức tham gia và lợi ích dành cho người lao động và doanh nghiệp

* Đối với người lao động (ứng viên):

– Truy cập vào website và đăng ký nhu cầu việc làm theo đường dẫn:

www.danhbaythatnghiep.timviecnhanh.com

www.danhbaythatnghiep.vieclam24h.vn

www.danhbaythatnghiep.viectotnhat.com

www.danhbaythatnghiep.mywork.com.vn

– Siêu Việt Group sẽ có bộ phận hỗ trợ người tìm việc tiếp nhận thông tin đăng ký và gửi email hướng dẫn hoặc gọi điện thoại cho ứng viên để hỗ trợ cập nhật/tạo mới hồ sơ ứng viên cũng như tìm hiểu về nhu cầu việc làm, hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp, kết nối phỏng vấn online với nhà tuyển dụng phù hợp.

– Sau đó, hệ thống công nghệ sẽ phân loại ứng viên thành 02 nhóm:

Ứng viên năng động: Là người lao động cần tìm việc ngay.

Ứng viên tiềm năng: Là người lao động có nhu cầu nhưng chưa đi làm ngay (qua dịch mới đi làm).

– Bằng các thuật toán của hệ thống, Siêu Việt sẽ tự động chuyển hồ sơ ứng viên tới doanh nghiệp đang tuyển dụng có yêu cầu gần giống nhất với nhu cầu ứng viên. Với các ứng viên năng động, hệ thống sẽ gợi ý, giới thiệu cho doanh nghiệp tuyển dụng gấp; với các ứng viên tiềm năng, hệ thống sẽ giới thiệu các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

* Đối với doanh nghiệp (nhà tuyển dụng):

– Điền thông tin đăng ký nhu cầu tuyển dụng thông qua đường dẫn:

www.danhbaythatnghiep.timviecnhanh.com

www.danhbaythatnghiep.vieclam24h.vn

www.danhbaythatnghiep.viectotnhat.com

www.danhbaythatnghiep.mywork.com.vn

– Dự án sẽ phân loại doanh nghiệp theo nhu cầu tuyển dụng để đưa ra các gói hỗ trợ khác nhau, bao gồm:

Gói hỗ trợ cơ bản:

– Miễn phí 01 tin đăng tuyển cơ bản trong vòng 04 tuần 

– Doanh nghiệp được truy cập miễn phí vào gói hồ sơ “Ứng viên năng động” phù hợp với nhu cầu.

Gói hỗ trợ nâng cao:

Gồm các lợi ích của gói hỗ trợ cơ bản và kèm thêm một trong các dịch vụ hỗ trợ dưới đây:

– Được tiếp cận với nguồn hồ sơ “Ứng viên tiềm năng”

– Được thiết kế email marketing quảng bá việc làm tới kho 6,2 triệu ứng viên của Siêu Việt Group; 

– Hỗ trợ gói quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng tới ứng viên mục tiêu và tiềm năng (banner, logo nằm tại các vị trí nổi bật trên các nền tảng việc làm trực tuyến; bài viết trên các kênh truyền thông xã hội; hỗ trợ tổ chức phỏng vấn online và theo dõi quá trình tuyển dụng,…) miễn phí. 

– Doanh nghiệp có tin đăng hiện tại trên 4 cổng thông tin việc làm của Siêu Việt Group sẽ được gia hạn dịch vụ theo diễn biến dịch bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/that-nghiep-vi-dich-dung-lo-vi-da-co-viec-lam-trao-tay-danh-b…

Người dân Thủ đô ùn ùn đi cắt tóc ngày đầu nới lỏng cách ly xã hội

Trong ngày đầu nới lỏng cách ly xã hội, những tiệm cắt tóc nam ở Hà Nội thu hút khá đông người dân đến cắt tóc, gội…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan